ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีง่ายๆที่บรรเทาอาการภูมิแพ้

วิธีง่ายๆที่บรรเทาอาการภูมิแพ้

หลายล้านคนต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคภูมิแพ้บางประเภท ในความเป็นจริงมันเป็นหนึ่งในโรคที่พบมากที่สุด แต่มองข้าม โรคภูมิแพ้ คือ โรคที่พบได้บ่อยมากในสหรัฐอเมริกา ข้อมูลจากมูลนิธิภูมิแพ้และโรคหอบหืดของอเมริกาพบว่าคนอเมริกาประมาณ 50 ล้านคนประสบกับอาการแพ้จมูก นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่าอาการแพ้เป็นสาเหตุอันดับที่ 6 ของการเจ็บป่วยเรื้อรังในสหรัฐฯ

เมื่อคุณมีภูมิแพ้ ระบบภูมิคุ้มกันของคุณตอบสนองต่อสารแปลกปลอมที่เรียกว่า allergen อาจเป็นสิ่งที่คุณกิน สัมผัส หายใจเข้าไปในปอดของคุณหรือฉีดเข้าไปในร่างกายของคุณ ร่างกายของคุณตอบสนองโดยการผลิตสารเคมีที่เรียกว่า histamine เพื่อช่วยในการต่อต้านสารก่อภูมิแพ้ นี้นำไปสู่อาการเช่นไอ, จาม, ตาคัน, น้ำมูกไหลและคอกระท่อนกระแท่น อาการอื่น ๆ ได้แก่ ผื่นลมพิษ ความดันโลหิตต่ำการหายใจและโรคหอบหืดกำเริบ ไม่มีวิธีการรักษาโรคภูมิแพ้ แต่คุณสามารถจัดการกับโรคภูมิแพ้โดยการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้ที่บ้าน ดังนี้

1. การล้างจมูก การล้างช่องจมูกของสารก่อภูมิแพ้และสารระคายเคืองเป็นสิ่งสำคัญมากในการกำจัดอาการภูมิแพ้ คุณสามารถทำได้โดยใช้น้ำเกลือล้างจมูก
การล้างจมูก คือ การทำความสะอาดเมือกจากจมูกของคุณและสามารถบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้ที่นั่น นอกจากนี้ยังสามารถล้างแบคทีเรียและน้ำมูกบางและลดลงได้ ทำได้โดยผสมเกลือ 1 ช้อนชากับน้ำกลั่น 2 ถ้วย นำส่วนผสมเทใส่ที่ล้างจมูกแล้วนำที่ล้างจมูกแหย่เข้าในรูจมูกเล็กน้อย เทน้ำให้ไหลออกรูจมูกอีกข้างหรือไม่ก็ผ่านปากcละก็ทำตามขั้นตอนเดียวกันกับรูจมูกอื่นๆ ทำประมาณสองครั้งต่อวันจนกว่าสภาพของคุณจะดีขึ้น
2. ใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เป็นยาที่มักจะแนะนำสำหรับการรักษาโรคภูมิแพ้ต่างๆ ด้วยคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอย ช่วยบรรเทาการอักเสบได้อย่างรวดเร็วและควบคุมการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแล้ว ยังช่วยลดการผลิตน้ำมูกและทำความสะอาดระบบน้ำเหลืองซึ่งจะช่วยลดอาการภูมิแพ้ ด้วยการเติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ปลอดสารพิษลงในน้ำอุ่น 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว 1 ช้อนชา จากนั้นนำมาดื่มน้ำวันละสองครั้งในช่วงที่เป็นภูมิแพ้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: