ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีปกป้องสุนัขมีอายุของคุณให้พ้นจากอาการเจ็บป่วย

วิธีปกป้องสุนัขมีอายุของคุณให้พ้นจากอาการเจ็บป่วย

สุนัขมีอายุต้องได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษ เช่นเดียวกับมนุษย์ เพราะสุนัขของคุณอาจมีปัญหาสุขภาพหลายประการ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคไตหรือโรคปัสสาวะ โรคตับ โรคเบาหวาน โรคกระดูกข้อหรือกระดูก ความชราและความอ่อนแอ

ปัญหาสุขภาพดังกล่าวอาจทำให้สุนัขอ่อนแอลงและมีแนวโน้มที่จะได้รับบาดเจ็บและล้มตาย แม้แต่การบาดเจ็บเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือตกอยู่ในระยะนี้อาจทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณมีสุขภาพที่ไม่ดีในช่วงปีทองของเขา ในฐานะเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่รับผิดชอบคุณจะต้องการเตรียมตัวให้สุนัขที่มีอายุของคุณ คือ ให้ความรักความห่วงใยและใส่ใจมากขึ้น คุณสามารถป้องกันสุนัขที่มีอายุได้จากการบาดเจ็บโดยเฝ้าระวังพวกเขาให้อาหารที่เหมาะสม ในบางกรณีก็จะทำการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งในบ้านและสภาพแวดล้อมในบริเวณใกล้เคียง เรามีเทคนิคปกป้องไม่ให้สุนัขของคุณเจ็บป่วยได้

1. ทำพื้นบ้านแบบไม่ให้สัตว์เลี้ยงของคุณลื่น คุณอาจจะมีพื้นเป็นลามิเนต กระเบื้องหรือไม้เนื้อแข็งซึ่งมันสวยและดูดีมาก แต่คงไม่ดีกับสัตว์เลี้ยงของคุณมากนัก ฉะนั้น คุณอาจจะใช้พรมไม่ให้ลื่นแทนได้
2. ทำที่กั้นไม่ให้สัตว์เลี้ยงของคุณลื่น การขึ้นบันไดอาจมีความเสี่ยงสำหรับสุนัขมีอายุของคุณ เนื่องจากอาจบังเอิญล้มลงบันได ถ้าสุนัขของคุณมีโรคข้ออักเสบ การปีนบันไดอาจจะทำให้เจ็บปวดจริงๆ นอกจากนี้หากสุนัขที่มีอายุมากของคุณมีอาการชักและอาจจะตกบันได้ซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้
คุณสามารถป้องกันการเข้าถึงสุนัขของคุณโดยการสร้างที่กั้นที่ด้านหน้าบันได พยายามปิดประตูหน้าต่างและประตูทุกครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงของคุณไปเดินเล่นบริเวณนั้น
3. ใช้ทางลาดให้กับสุนัขของคุณ สุนัขมีอายุส่วนใหญ่จะเป็นโรคข้ออักเสบและปัญหาร่วมกันอื่นๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการปวดมาก อาการปวดอาจทำให้สุนัขของคุณได้รับความรู้สึกแย่และไม่สามารถเล่นได้เหมือนที่เคยทำมาตอนที่เขาอายุน้อยๆ แม้การเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันเช่นการกระโดดขึ้นลงบนเตียงหรือเข้าไปในรถอาจกลายเป็นความเจ็บปวดเป็นวัยสุนัขของคุณ ทางลาดสามารถช่วยสุนัขของคุณเคลื่อนไหวได้อย่างปลอดภัยไปยังสถานที่ที่เขาพักอยู่ ตัวอย่างเช่น ทางลาดสามารถทำให้สุนัขของคุณสามารถปีนบนเฟอร์นิเจอร์หรือเตียงได้ง่ายขึ้น ทางลาดยังสามารถใช้เพื่อช่วยให้สัตว์เลี้ยงเข้าและออกจากรถได้ด้วย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใช้ทางลาดที่มีพื้นผิวที่ไม่ลื่นไถลและสุนัขของคุณสามารถรู้สึกสบายใจที่ได้ใช้ทางลาดนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: