ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯนำ ครม.ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันสงกรานต์ ณ ตึกสันติไมตรี


นายกฯนำ ครม.ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันสงกรานต์


ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ในงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 25561 ณ ตึกสันติไมตรี โดยมีนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา คณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ตลอดจนข้าราชการระดับสูงเข้าร่วม ยกเว้นพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมที่ติดภารกิจในต่างประเทศ


     หลังเสร็จพิธี นายกฯนำคณะรัฐมนตรี และข้าราชการ ตักบาตรพระสงฆ์ 61 รูป จากนั้นสรงน้ำพระพุทธรูป พร้อมเปิดให้คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ สื่อมวลชน รดน้ำขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกลาสงกรานต์ โดยนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนคณะรัฐมนตรีนำกล่าวอวยพร     นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สิ่งใดก็ตามที่ทำตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นความสำเร็จและความหวังของประชาชน ซึ่งต้องดูว่ามากหรือน้อยและต้องทำให้เพิ่มมากขึ้น เพราะประชาชนคาดหวัง และในโอกาสขึ้นปีใหม่ไทย สิ่งที่ทุกคนคาดหวัง ประชาชนคาดหวังว่า ชีวิตจะขึ้นดี การงานดีขึ้น มีความเจริญก้าวหน้า ต้องลงมือทำเองไม่ใช่รอให้ใครมาช่วย ต้องทำเพื่อตัวเอง ครอบครัว และประชาชน เพื่อให้ประเทศมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน


      นายกรัฐมนตรี ยังอวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ ว่า ในนามนายกฯ และครอบครอบ ขอบคุณ ทุกคำอวยพรและขอให้คำอวยพรนั้นกลับคืนไปร้อยเท่า พันเท่า ขอบารมีคุณพระศรีรัตนตรัย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประทานพรให้ทุกคน มีความสุขความเจริญ สุขภาพแข็งแรง มีกำลังกายกำลังใจทำงานเพื่อตัวเองและประเทศชาติ

      ทั้งนี้ในระหว่างรดน้ำดำหัว ได้มีการเปิดเพลง “สู้เพื่อแผ่นดิน”ซึ่งเป็นเพลงที่นายกรัฐมนตรีแต่งขึ้นล่าสุด  เนื้อหาเกี่ยวข้องกับการตั้งใจทำงานที่แม้จะเหน็ดเหนื่อย ถูกตำหนิ แต่ก็จะอดทน ทำเพื่อประเทศชาติ เพื่อแผ่นดิน เพราะเชื่อว่าอนาคตจะต้องดีกว่าเดิม สำหรับเพลง สู้เพื่อแผ่นดิน เป็นเพลงที่ 6 ที่นายกฯแต่งขึ้นข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: