ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผักผลไม้ 3 ชนิดเจ๋งๆ รับหน้าร้อน

ผักผลไม้ 3 ชนิดเจ๋งๆ รับหน้าร้อน

ฤดูร้อนมาถึงแล้วและทุกคนต้องการที่จะสนุกกับช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมแห่งปีนี้ คุณสามารถว่ายน้ำ เดินเล่นรอบชายหาดและสนุกเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ที่ร่วมทำกับคนใกล้ชิด  เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทุกวันที่มีแดดอบอุ่นในช่วงฤดูร้อนคุณจะต้องการให้ตัวเองไม่เจ็บป่วยในช่วงฤดูร้อนเช่นความเสียหายจากแสงอาทิตย์การคายน้ำความร้อนและปัญหาทางเดินอาหาร โดยการเลือกอาหารที่ชาญฉลาดคุณสามารถปัดป้องปัญหาสุขภาพและสุขภาพเหล่านี้ได้ ในช่วงฤดูร้อนผลิตผลไม้สดและผักผลไม้ที่อร่อยและมีสุขภาพดีในตลาด เหล่านี้อาหารสดและรสชาติฤดูร้อนจะทำให้ร่างกายของคุณสดชื่นจากภายในและสุขภาพดี เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. แตงโม แตงโมเป็นของกินที่เหมาะมากในช่วงหน้าร้อน เพราะว่าในแตงโม 1 ลูกมีปริมาณน้ำทั้งหมด 92% แตงโมมีส่วนช่วยในการดูดซึมน้ำเพื่อช่วยให้ร่างกายมีความชุ่มชื่น คุณสามารถเก็บความทรงจำของคุณให้คมและอารมณ์ที่มั่นคงได้

นอกจากนี้แตงโมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมายเช่นวิตามิน A และ C และไลโคปีนซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวานโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคมะเร็ง ความดันโลหิตสูง การเสื่อมสภาพของเม็ดเลือดและโรคไขข้อ

2. แตงกวา แตงกวาเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่เหมาะสำหรับช่วงฤดูร้อน พวกเขามีปริมาณน้ำสูงและช่วยให้ร่างกายของคุณเย็นและสดชื่น นอกจากนี้แตงกวายังมีวิตามินซีช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) และป้องกันริ้วรอยความเสียหายจากแสงแดดและอื่น ๆ อีกมากมาย

3. มะม่วง รสชาติหวานๆ เนื้อฉ่ำๆ จากมะม่วงจะมีให้เรากินได้ตลอดฤดูร้อน ความเย็นของมันจะทำให้คุณกระปรี้กระเปร่าราวกับว่าต่อให้ร้อนแค่ไหนก็ทำให้คุณหงุดหงิดไม่ได้ นอกจากนี้มะม่วงอุดมไปด้วยวิตามิน A, C และ E ที่จำเป็นต่อการรักษาสุขภาพที่ดี

ทั้งนี้คุณสามารถกินมะม่วงทั้งสุกและไม่สุกเพื่อเอาชนะความร้อนในช่วงฤดูร้อนนี้ กินมะม่วงสุกเป็นอาหารว่างผลไม้หรือนำไปผสมนมหรือโยเกิร์ตและปั่นให้เป็นสมูทตี้แสนอร่อยได้เลย ส่วนแบบดิบก็อาจจะหาน้ำปลาหวานหรือน้ำจิ้มกะปิมาดิปเพื่อให้ได้รสชาติที่จี๊ดจ๊าดรับหน้าร้อนไปเลย

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: