ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่มีต่อเส้นผม

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่มีต่อเส้นผม

เส้นผมของคุณเป็นสัญลักษณ์ของความเยาว์วัยและความงามและวิธีที่คุณจัดทรงผมของคุณสะท้อนถึงบุคลิกภาพของคุณ ผมมีความยาวหลายขนาด รวมถึงสไตล์ สีและผิวสัมผัส และไม่ว่าคุณจะมีผมยาว เป็นลอน สั้น ตรง ผมเรียบหรือเงางาม คุณก็ต้องดูแลเส้นผมเป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

โดยสิ่งที่บำรุงเส้นผมได้ดี คือ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เพราะอุดมด้วยสารต้านจุลชีพ กรดแลคติคและกรดไขมันสายกลาง น้ำมันมะพร้าวช่วยเสริมสร้างเส้นผมและหนังศีรษะกลับคืนสู่สภาพเดิม และต่อไปนี้คือประโยชน์ต่างๆ ของน้ำมันมะพร้าวที่มีต่อเส้นผม

1. รักษาอาการผมร่วง โดยการใช้น้ำมันมะพร้าวมานวดที่หนังศีรษะเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นก็ทิ้งไว้ 3 ชั่วโมงให้น้ำมันได้ทำงานเต็มที่แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง
2. ฟื้นฟูผมเสีย ทำได้โดยการใช้น้ำมันมะพร้าวที่มีความอุ่นมานวดหนังศีรษะของคุณ ปล่อยให้ค้างคืนและสระผมในเช้าวันรุ่งขึ้นด้วยแชมพูอ่อน ๆ ทำแบบนี้ 3 หรือ 4 ครั้งต่อสัปดาห์
3. ป้องกันรังแค ทำได้โดยการผสมน้ำมันมะพร้าวกับเลม่อนแล้วเอาไปนวดที่ศีรษะเป็นเวลา 2-3 นาที เมื่อนวดเสร็จให้คลุมด้วยหมวกอาบน้ำอย่างน้อย 20 นาทีแล้วล้างออก ทำแบบนี้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์
4. กำจัดเหา ทำได้โดยผสมน้ำมันมะพร้าวกับการบูรแล้วใช้น้ำมันมานวดที่ศีรษะ จากนั้นครอบด้วยหมวกอาบน้ำทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นมาแล้วล้างออก ควรทำแบบนี้ 5 วันติดต่อกัน
5. ทำให้เส้นผมแข็งแรง ทำได้โดยนวดน้ำมันมะพร้าวลงในรากหนังศีรษะและเส้นผมก่อนนอน ล้างออกในตอนเช้า ทำสัปดาห์ละสองครั้ง
6. เพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม ทำได้โดยทาน้ำมันมะพร้าวลงบนเส้นผมจากรากถึงปลาย นวดสักสองสามนาทีจากนั้นครอบผมในหมวกคลุมผม ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที ถ้าเป็นไปได้ทิ้งไว้ค้างคืน ตื่นมาแล้วสระผมให้สะอาดด้วยแชมพู ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง
7. แก้ปัญหาผมหยิกฟู โดยวันที่เส้นผมของคุณดูเหมือนไม่ได้ควบคุมและหงุดหงิดให้ลูบน้ำมันมะพร้าวลงบนฝ่ามือและสางผมด้วยมือของคุณเบา ๆ การทำเช่นนี้จะทำให้ความหยิกฟูของผมคลายตัวลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: