ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เชื่อหรือไม่? ที่บ้านคุณมีของดีเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยแบบไม่ต้องพึ่งยา

เชื่อหรือไม่? ที่บ้านคุณมีของดีเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยแบบไม่ต้องพึ่งยา

ยาแอสไพริน ยาไอบูโพรเฟนหรือยานาพรอกเซนเป็นยาที่มีติดไว้ที่บ้านของคุณ เมื่อคุณเจ็บป่วย ไม่ว่าจะปวดหัว ปวดฟัน ปวดท้อง ปวดตามร่างกาย คุณก็จะหยิบยาพวกนี้ออกมาใช้แบบไม่ต้องคิดเลย ยาที่ช่วยลดอาการปวดเป็นเครื่องมืออันล้ำค่าสำหรับแพทย์และผู้ป่วย แต่ยาเหล่านี้ก็ส่งผลข้างเคียงมาให้ได้เหมือนกัน เช่น ผื่น อาการแสบร้อนกลางอก คลื่นไส้และท้องเสีย นอกจากนี้ ยังมีผลข้างเคียงร้ายแรงขึ้นไปอีก เช่น ความเสียหายของตับ, ปัญหาเกี่ยวกับไต, แผลในกระเพาะอาหารและความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจวายได้ หากอยากหาตัวช่วยอื่น วันนี้เรามีของดีที่หาได้ทั่วไปหรือของที่มีในบ้านอยู่แล้วมาใช้รักษาอาการเจ็บป่วยแบบไม่ต้องพึ่งยา ดังนี้

1. น้ำแข็งห่อผ้าเพื่อนำมาประคบ วิธีนี้ใช้บรรเทาอาการปวดที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ในความเป็นจริงไม่ว่าคุณกำลังปวดกราม ปวดหลังหรือปวดตัวจากการล้มอย่างฉับพลัน
2. การประคบร้อนเป็นอีกวิธีที่ใช้บรรเทาอาการปวด คือ การใช้ความร้อนสัมผัสไปโดยตรงในพื้นที่ที่เจ็บปวด การประคบร้อนจะมีผลต่ออาการปวดเฉียบพลันหรือเรื้อรัง ความร้อนช่วยขยายหลอดเลือดทำให้เลือดกระจายสารอาหารทั่วร่างกายได้ง่ายขึ้นและล้างสารพิษออกได้ง่ายขึ้นจึงช่วยบรรเทาอาการปวดลงได้
3. ขมิ้น เครื่องเทศสีเหลืองสดใสที่คุณอาจมีติดไว้ห้องครัวของคุณสำหรับการปรุงอาหารยันทำงานเป็นยาแก้ปวดตามธรรมชาติ ขมิ้นเป็นสารประกอบที่เรียกว่า curcumin ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระ สารประกอบชนิดนี้จะบรรเทาอาการปวด ในความเป็นจริงขมิ้นเป็นสิ่งที่ดีมาก สำหรับรักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายปวดเมื่อยตามข้อและการบาดเจ็บภายในร่างกายที่เป็นผลให้เกิดการอักเสบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: