ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประโยชน์ดีๆ จากดอกดาวเรือง

ประโยชน์ดีๆ จากดอกดาวเรือง

ดอกดาวเรืองสีส้มและสีเหลืองสดใสช่วยเพิ่มความสวยงามให้แก่สวนและยังเป็นที่นิยมในโลกของยาเพราะประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายของพวกเขา ในความเป็นจริงดอกดาวเรืองเป็นยาอายุวัฒนะ, น้ำยาฆ่าเชื้อ, ต้านการอักเสบ, รักษาบาดแผล กลีบดอกไม้เหล่านี้มีคุณสมบัติเป็นยามากมายและมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องสำอางโดยธรรมชาติและชา ถ้าคุณต้องการเพลิดเพลินกับดอกไม้ที่สดใสและบานในสวนของคุณ รวมทั้งใช้เพื่อปรับปรุงสุขภาพของคุณ คุณก็สามารถทำได้ คุณสามารถทำการเยียวยาตามธรรมชาติด้วยดอกดาวเรืองสำหรับปัญหามากมายตั้งแต่เรื่องเล็กน้อยไปจนถึงเนื้องอกมะเร็ง และนี่คือบางส่วนของประโยชน์ต่อสุขภาพของดอกดาวเรือง

1. รักษาบาดแผลและบาดแผลเล็กน้อย ดอกดาวเรืองช่วยรักษาแผลเล็กๆ บาดแผลที่ระคายเคืองต่อผิวหนัง โดยมีคุณสมบัติต้านการอักเสบคล้ายยาปฏิชีวนะและต้านเชื้อราทำให้มีประโยชน์ในการฆ่าเชื้อและบำบัดบาดแผลและบาดแผลเล็กน้อย

2. บรรเทาอาการติดเชื้อผิวหนัง ดอกดาวเรืองเป็นสมุนไพรที่ดีเยี่ยมสำหรับการทาการติดเชื้อที่ผิวหนังและรักษาผื่นผิวหนัง

3. ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก ดอกดาวเรืองดีต่อสุขภาพช่องปากของคุณ ในความเป็นจริงสมุนไพรนี้เป็นสารเติมแต่งที่เป็นที่นิยมในยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปาก เนื่องจากคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและยาต้านจุลชีพที่มีประสิทธิภาพ

4. ลดกล้ามเนื้อตะคริว ดอกดาวเรืองมีสรรพคุณในการต้านการอาการบางอย่างที่สามารถช่วยลดการเป็นตะคริวของกล้ามเนื้อได้ ในความเป็นจริงก็ช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้เช่นกัน

5. รักษาโรคตาแดง ที่เป็นการอักเสบของเยื่อบุตาแดงที่อาจทำให้เกิดผื่นแดงและมีอาการคันในดวงตา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: