ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 วิธีควบคุมความดันโลหิตสูง ที่คุณเองก็ทำได้ง่ายๆ

5 วิธีควบคุมความดันโลหิตสูง ที่คุณเองก็ทำได้ง่ายๆ

ความดันโลหิตสูงซึ่งรู้จักกันในชื่อว่าความดันโลหิตสูงเป็นภาวะที่พบได้บ่อยที่สุดในทุกสภาพของระบบไหลเวียนโลหิต ค่าความดันโลหิตปกติต่ำกว่า 120/80 มม.ปรอท เป็นปกติสำหรับความดันโลหิตเพิ่มขึ้นและลดลงตลอดทั้งวัน แต่เมื่อความดันโลหิตของคุณยังคงสูงอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานที่คุณประสบความดันโลหิตสูง

เป็นสิ่งสำคัญที่จะรักษาระดับความดันโลหิตของคุณให้อยู่ในระดับปกติ เนื่องจากความดันโลหิตสูงเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญสำหรับโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดขาดเลือดและโรคเลือดออกในสมองซึ่งจะนำไปสู่ความตาย ต่อไปนี้เป็น 10 วิธีในการควบคุมความดันโลหิตสูง

1. ลดน้ำหนักให้เหมาะสม มันสามารถช่วยให้ความดันโลหิตของคุณอยู่ในช่วงปกติ เพราะน้ำหนักกับความดันโลหิตจะเดินไปด้วยกัน

2. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยที่สุด 30 นาทีในแต่ละสัปดาห์เป็นวิธีที่ดีในการลดความดันโลหิตของคุณ

3. ลดปริมาณโซเดียม การลดโซเดียมหรือเกลือในอาหารของคุณสามารถช่วยลดความดันโลหิตของคุณ

4. หายใจลึกๆ การหายใจลึก ๆ จะช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตได้ เทคนิคการผ่อนคลายนี้เป็นที่นิยม นอกจากนี้ ยังช่วยลดระดับความเครียดของคุณปัจจัยที่ก่อให้เกิดความดันโลหิตสูง

5. เลิกสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่ไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ หากคุณยังไม่พบเหตุผลที่จะเลิกสูบบุหรี่ระดับความดันโลหิตสูงของคุณอาจเป็นได้ สูบบุหรี่แต่ละครั้งที่คุณสูบบุหรี่เพิ่มความดันโลหิตของคุณเป็นเวลาหลายนาทีหลังจากที่คุณสูบเสร็จ

ที่มา : www.top10homeremedies.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: