ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือยัง!! มะเขือเทศให้มากกว่าหน้าใส คือกำจัดรอยแผลเป็นจากสิวอีกด้วย

 
รู้หรือยัง!! มะเขือเทศให้มากกว่าหน้าใส คือกำจัดรอยแผลเป็นจากสิวอีกด้วย
 
มะเขือเทศมีระดับไลโคปีนอยู่สูงมาก สารชนิดนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์มากสำหรับผิว สารไลโคปีนช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตและช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ยิ่งกว่านั้นยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกเช่นกัน มะเขือเทศสามารถสร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้กับผิวของคุณได้อย่างมากมาย
 
สำหรับการรักษาสิว
 
มะเขือเทศมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ สามารถหยุดความเสียหายผิวได้ในระดับเซลล์ อีกทั้งยังมีความเป็นกรดธรรมชาติอยู่สูงมาก และความเป็นกรดนี้จะช่วยรักษาสิวและกระชับรูขุมขนบนผิวของคุณได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยชะลอและยับยั่งความเสียหายของผิวชั้นในสุด เพียงแค่หั่นมะเขือเทศและนำมาถูนวดบริเวณผิวที่มีปัญหาไม่กี่วินาทีหลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำวันละครั้ง
 
มะเขือเทศช่วยลบรอยแผลเป็นจากสิว
 
เยื่อในมะเขือเทศมีประโยชน์ในการกำจัดรอยแผลเป็นจากสิวที่มีประสิทธิภาพมาก มันจะช่วยให้รูขุมขนหดตัว เพียงใช้น้ำมะเขือเทศมาทำความสะอาดผิวหน้าประมาณ 15-20 นาที มันจะช่วยลบรอยแผลเป็นจากสิว และทำให้ผิวของคุณสะอาดสดใส
 
ใช้น้ำมะเขือเทศล้างหน้า
 
น้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาวเพียงมีไม่กี่หยดผสมให้เข้ากัน และใช้สำลีชุปส่วนผสมนี้เช็ดไปยังบริเวณผิวที่ได้รับผลกระทบทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น
 
มะเขือเทศลดริ้วรอย
 
ในมะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีนซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณดูดซับออกซิเจนได้อย่างล้ำลึก สาเหตุนี้จึงทำให้เกิดการชะลอของริ้วรอยและลบเลือนริ้วรอยได้อีกเช่นกัน เพียงใส่เนื้อมะเขือเทศและเนื้ออะโวคาโดสุกลงในเครื่องปั่นและปั่นผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้าของคุณประมาณ 20-30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเช่นนี้เป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง
 
นอกจากนี้การดื่มน้ำมะเขือเทศทุกวันจะช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณได้อย่างดีอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: