ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่!! นี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อคุณเลิกกินน้ำตาล

รู้หรือไม่!! นี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อคุณเลิกกินน้ำตาล

หลายคนกินน้ำตาลมากขึ้นกว่าที่พวกเขาตระหนัก หากคุณมีฟันผุ ชอบกินอาหารหวานและเครื่องดื่ม โปรดทราบว่าน้ำตาลมากเกินไปไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ น้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในผักและผลไม้เป็นน้ำตาลที่ดี ปัญหาเริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณกินมากกว่าปริมาณที่แนะนำของน้ำตาลที่เพิ่มเข้าไปในอาหารและเครื่องดื่ม ตามที่สมาคมโรคหัวใจอเมริกัน, ปริมาณสูงสุดของน้ำตาลเพิ่มที่หนึ่งสามารถใช้ในแต่ละวันคือ

ผู้ชาย: 150 แคลอรี่ต่อวัน (37.5 กรัมหรือ 9 ช้อนชา)
ผู้หญิง: 100 แคลอรี่ต่อวัน (25 กรัมหรือ 6 ช้อนชา)


และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณเลิกกินน้ำตาล

1. ไม่ทำให้คุณเหนื่อยง่าย เพราะหากคุณรับน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไปมีผลต่อสมองเส้นประสาทระบบทางเดินอาหารและกล้ามเนื้อ เมื่อไม่ได้รับสารอาหารที่เหมาะสมจะส่งผลให้เกิดความเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย
2. ช่วยลดน้ำหนัก น้ำตาลเป็นอาหารที่ให้พลังงานเพียวๆ แต่ไม่ให้สารอาหารอื่นเลยซึ่งทำให้คุณมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น เมื่อคุณกินน้ำตาลมากขึ้นร่างกายของคุณจะแปลงพลังงานให้มากที่สุดเท่าที่ต้องการและเปลี่ยนส่วนที่เหลือออกไปเป็นไขมันในร่างกาย ในที่สุดไขมันตัวนี้เริ่มแสดงที่เอวสะโพกหน้าท้องและต้นขา
3. ลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน ปริมาณน้ำตาลส่วนเกินจะนำไปสู่การสะสมของไขมันสะสมรอบ ๆ ตัวซึ่งเป็นตัวช่วยในการต้านทานต่ออินซูลินโดยมีผลต่อการทำงานของตับอ่อน และน้ำตาลเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคเบาหวาน ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานในหลายปีข้างหน้าจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการหลีกเลี่ยงน้ำตาลอย่างสมบูรณ์

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: