ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 สิ่งในร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่อาจไม่ส่งผลดีต่อคุณ

 

5 สิ่งในร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่อาจไม่ส่งผลดีต่อคุณ

ปัจจุบันมีร้านอาหารเพื่อสุขภาพมากมายที่ทำให้เราสะดวกในการจับจ่ายสินค้าเพื่อสุขภาพและปลอดสารพิษ แต่เพียงเพราะคุณกำลังช้อปปิ้งในร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างที่คุณสามารถซื้อมีทั้งหมดปลอดภัยและดีสำหรับคุณ

ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในร้านดังกล่าวที่อาจบอกว่าทำจาก "ธรรมชาติ" และ "อินทรีย์" แต่ในความเป็นจริงอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเป็นผู้ซื้อที่มีสติ ถ้าคุณต้องการสุขภาพดี ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

1. โยเกิร์ตรสชาติต่างๆ เพราะว่าโยเกิร์ตรสชาติต่างๆ จะเติมน้ำตาลและมีแคลอรี่ได้สูงกว่าที่คุณคิด นอกจากนี้โยเกิร์ตรสมักมีสีเทียมและรสชาติ ดังนั้น คุณควรเลือกซื้อโยเกิร์ตที่มีไขมันต่ำ รสธรรมชาติและสดใหม่ นอกจากนี้ ควรเลือกโยเกิร์ตที่มีแคลเซียมสูง วิตามินดีและโปรตีน
2. น้ำผลไม้บรรจุกล่อง เพราะน้ำผลไม้บรรจุกล่องมักประกอบด้วยสารเคมี สารกันบูดและสารให้ความหวานเทียม ดังนั้น สิ่งที่คุณได้รับจากการดื่มเป็นเพียงน้ำผลไม้ที่เต็มไปด้วยน้ำตาล การบริโภคน้ำตาลมากเกินไปจะทำให้คุณเป็นโรคต่างๆ ได้ ตั้งแต่โรคอ้วน โรคเบาหวานประเภท 2 จนถึงโรคหัวใจและหลอดเลือด
3. เครื่องดื่มชูกำลัง เพราะเครื่องดื่มชูกำลังเหมาะกับคนที่เป็นนักกีฬา หากเราออกกำลังกายไม่เพียงพอแล้วไปดื่มเครื่องดื่มชูกำลังจะทำให้เราได้รับเกลือและน้ำตาลมากเกินไป
4. น้ำสลัด สลัดอาจเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ควรระวังน้ำสลัด เพราะในน้ำสลัดประกอบไปด้วยมายองเนสไขมันสูง น้ำมันถั่วเหลืองและน้ำเชื่อมฟรุกโตสสูง อีกทั้งอาจจะมีส่วนผสมของสารกันบูดลงไปด้วยซึ่งทั้งหมดล้วนแต่ส่งผลที่ไม่ดีต่อสุขภาพ
5. นมดิบ เพราะนมดิบไม่ผ่านการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะอีโคไลซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดโรคที่เกิดจากอาหารเป็นจำนวนมากซึ่งส่งผลเสีต่อสุขภาพของคุณ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: