ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่? สะเดามีคุณสมบัติช่วยในการคุมกำเนิด

รู้หรือไม่? สะเดามีคุณสมบัติช่วยในการคุมกำเนิด

มีวิธีการควบคุมการเกิดจำนวนมากหลายแบบซึ่งเรียกว่าการคุมกำเนิดและการควบคุมภาวะเจริญพันธุ์เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ วิธีทั่วไปที่ใช้กัน เช่น การละเว้นการมีเพศสัมพันธ์ การวางแผนครอบครัวตามธรรมชาติ มีทั้งการใช้ถุงยางอนามัยหรือจะเป็นการใช้ยาคุมกำเนิดและฝังยาคุม ไม่มีวิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมการเกิด แต่ละคนมีข้อดีและข้อเสีย เพราะแม้แต่วิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดก็สามารถล้มเหลวได้ เว้นแต่การงดเว้น
เช่นเดียวกับสมุนไพรบางอย่างก็มีคุณสมบัติทำให้ไข่ปฏิสนธิยากและถ้าไข่ไม่สามารถปลูกฝังให้ผนังมดลูกได้ก็จะเริ่มเสื่อมลงและมีประจำเดือนจะเกิดขึ้นตามปกติ

1. ต้นเอมิ มาจัส สมุนไพรตัวหนึ่งที่ใช้ในการควบคุมการคลอดตามธรรมชาติ คือ ลูกไม้ของเอมิ มาจัส หรือที่เรียกว่าแครอทป่า ส่วนใหญ่เมล็ดที่เก็บมาจากหัวดอกไม้ของสมุนไพรนี้เป็นตัวคุมกำเนิด เมล็ดปิดกั้นการสังเคราะห์ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนก่อกวนการปลูกถ่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในฐานะการคุมกำเนิดฉุกเฉิน

2. ต้นแบลกโคฮอส รากของโคฮอสสีน้ำเงินมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดตามธรรมชาติ

3. เพนนีรอยัลเป็นพืชในสกุลสะระแหน่ที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการควบคุมการเกิดของชาวกรีกและชาวโรมันโบราณ สมุนไพรนี้ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตและเป็นตัวทำแท้งเพื่อเริ่มต้นทำแท้งด้วยตัวเอง

4. สะเดา เป็นสมุนไพรที่นิยมใช้อย่างกว้างขวางสำหรับการควบคุมการเกิดสำหรับผู้หญิงเช่นเดียวกับผู้ชาย ใช้ได้ทั้งใบสะเดา การสกัดของสะเดาและน้ำมันสะเดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: