ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่!!! อาหารเหล่านี้ ไม่ควรกินในมื้อเช้า

รู้หรือไม่!!! อาหารเหล่านี้ ไม่ควรกินในมื้อเช้า

อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุดของวันสำหรับคนทุกเพศทุกวัยและสิ่งที่คุณเลือกรับประทานในตอนเช้าก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน อาหารเช้าเพื่อสุขภาพมีประโยชน์หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการควบคุมน้ำหนักการปรับปรุงประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารที่ดีขึ้นและสุขภาพที่ดีโดยรวม

การศึกษาในปี 2006 ที่ตีพิมพ์ในวารสารสุขภาพวัยรุ่นรายงานว่าแนวโน้มไม่รับประทานอาหารเช้าเพิ่มขึ้นเนื่องจากวัยรุ่นโตขึ้นและมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเพิ่มน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น การรับประทานอาหารเช้าที่ไม่ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องไม่ดีเช่นเดียวกับการไม่รับประทานอาหารเช้า ดังนั้น การวางแผนเมนูอาหารเช้าของคุณอย่างถูกต้องและใส่ใจกับการกินเพื่อสุขภาพเสมอและต่อไปนี้ คือ อาหารที่คุณไม่ควรกินเป็นมื้อเช้า

1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื่องจากหากเรารับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในปริมาณที่เยอะจะทำให้เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ โดยเฉพาะผู้หญิง

2. ขนมปังขาว ขนมปังขาวมีปริมาณเส้นใยต่ำ ดังนั้น คุณจึงรู้สึกหิวบ่อยๆ ก่อนเวลาอาหารกลางวัน นอกจากนี้ ยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่ำซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณได้

3. แพนเค้ก เพราะแพนเค้กทั่วไปทำด้วยแป้งสีขาว น้ำตาล โซเดียมและเนยจึงทำให้ไม่ดีต่อสุขภาพนอกจากนี้ ยังมีสเส้นใยทำให้หิวเร็วขึ้น ไม่มีโปรตีนที่ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มท้อง อีกทั้ง ยังมีน้ำตาลและน้ำเชื่อมที่ใช้ในแพนเค้กซึ่งสามารถเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและระดับไตรกลีเซอไรด์ที่เป็นอันตรายซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

4. โยเกิร์ตแต่งรส เพราะมุณค่าทางโภชนาการต่ำ ทั้งยังแต่สีและใส่น้ำตาลเยอะด้วย

5. กาแฟ เพราะมีผลการวิจัยทางสรีรวิทยาและพฤติกรรมที่ตีพิมพ์ในปี 1999 ระบุว่าเมื่อเทียบกับกาแฟและซีเรียล คาเฟอีนจากกาแฟเพิ่มความดันโลหิตและอัตราชีพจร ในขณะที่อาหารเช้าซีเรียลมีผลต่อชีพจรเท่านั้นซึ่งถือเป็นอันตราย ฉะนั้น ถ้าเป็นไปได้ควรเลี่ยงกาแฟและดื่มชาแทนจะดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: