ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีการลดหน้าท้องของคุณด้วยท่าง่ายๆท่านี้

วิธีการลดหน้าท้องของคุณด้วยท่าง่ายๆท่านี้

ถ้าคุณยืนขึ้นแล้วมองลงมาที่เท้า แต่มองไม่เห็นเท้าของคุณแสดงว่าคุณมีไขมันพอกพูนที่หน้าท้องแล้วล่ะ! ไขมันที่หน้าท้องหรือพุงในแง่ทางการแพทย์เกิดขึ้นเมื่อไขมันส่วนเกินสะสมอยู่บริเวณท้องและหน้าท้อง
เมื่อพุงของคุณกำลังขยาย คุณอาจรู้สึกได้ด้วยตัวเอง เนื่องจากบางครั้งคุณจะรู้สึกว่าสวมเสื้อผ้าไม่สบายและที่สำคัญกว่า คือ มันไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ เพราะมันสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้ตั้งแต่โรคสมองเสื่อมจนถึงโรคเบาหวาน ต่อไปนี้คือเคล็ดลับการออกกำลังกายและโยคะเพื่อลดไขมันหน้าท้อง

1. การเวทเทรนนิ่ง เราไม่ควรออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเพียงอย่างเดียวเพราะมีการศึกษาระบุไว้ว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเพียงอย่างเดียวถึงจะช่วยให้ลดไขมัน แต่ว่าไม่ได้ช่วยสร้างกล้ามเนื้อซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น ฉะนั้น หากคุณต้องการลดไขมันควรออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งด้วย

2. การทำท่า Chair Yoga หรือที่เรียกว่า Utkatasana เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพมากในการจัดการกับพุง ท่าโยคะนี้ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อท้องและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ ยังช่วยให้กล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ กระชับและมีรูปร่างที่เหมาะสม โดยทำได้ดังนี้

1. ยืนตรงและกางขาให้ความกว้างพอดีสะโพก
2. หายใจเข้าพร้อมกับยกมือขึ้นข้างบนอย่างช้าๆ
3. หายใจออกและค่อยๆ นั่งลงไปเหมือนกับนั่งอยู่บนเก้าอี้และให้ลำตัวทำมุม 45 องศา
4. นั่งค้างท่านั้นไว้ประมาณ 30 ถึง 60 วินาทีและหายใจเข้าลึก ๆ
5. หายใจเข้าลึกๆ พร้อมกับลุกขึ้นยืนอย่างช้าๆ
6. หายใจออกและปล่อยแขนไว้ข้างลำตัว
7. ทำซ้ำ 10 ถึง 15 ครั้งเพื่อให้ครบเซตและควรทำ 3 หรือ 4 ครั้งต่อสัปดาห์

www.top10homeremedies.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: