ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อันนี้มีสาระ เปลือกกล้วยมีประโยชน์หลายอย่างจนเราคาดไม่ถึง

อันนี้มีสาระ เปลือกกล้วยมีประโยชน์หลายอย่างจนเราคาดไม่ถึง 

การรับประทานกล้วยเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณเนื่องจากผลไม้ชนิดนี้เป็นอาหารที่มีส่วนประกอบที่สามารถช่วยต่อสู้กับโรคได้หลายชนิด ส่วนใหญ่เรากินกล้วยและทิ้งเปลือก แต่เปลือกเป็นประโยชน์มากที่มีส่วนช่วยเรื่องความงามของคุณได้

เปลือกกล้วยที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ, ต้านเชื้อรา, คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเอนไซม์ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ นอกจากนี้ ยังมีวิตามิน B6, B12, แมกนีเซียมและโพแทสเซียมสูง
สารอาหารเหล่านี้ทั้งหมดทำให้เปลือกกล้วยเป็นสิ่งที่ต้องมีในการประทินความงามของคุณและนี่คือประโยชน์ด้านความงามที่น่ามหัศจรรย์ของเปลือกกล้วย

1. ช่วยให้ฟันขาว โดยใช้เปลือกกล้วยด้านในถูที่ฟันเป็นเวลา 2-3 นาที หลังจากถูเสร็จให้แปรงฟันขจัดคราบออกไป โดยควรทำ 2 ครั้ง/สัปดาห์ วันละ 1 ครั้ง
2. แก้อาการหูดที่เท้า ทำได้โดยการตัดเปลือกกล้วยให้ใหญ่กว่าขนาดของหูดเล็กน้อย จากนั้นให้เอาฝั่งด้านในของเปลือกกล้วยปิดที่บริเวณหูดแล้วพันด้วยผ้าพันแผลทิ้งไว้ทั้งคืนและเอาออกในตอนเช้า ควรทำวันละครั้งจนกว่าหูดจะหายไป
3. ช่วยรักษาสิว ทำได้โดยการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นแล้วซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนู จากนั้นใช้ฝั่งด้านในของเปลือกกล้วยมานวดที่ใบหน้าเป็นเวลา 5 นาทีแล้วอย่าเพิ่งล้างออก ให้ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีเพื่อให้ผิวดูดซึมสารอาหารของเปลือกกล้วย จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น ควรทำ 2-3 ครั้งต่อวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: