ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดยอดท่าโยคะที่ช่วยเร่งระบบเผาผลาญในร่างกาย

การทำโยคะเป็นประจำทุกวันเป็นเรื่องที่ดีต่อจิตใจ จิตวิญญาณและทางกายภาพที่ช่วยเสริมสร้างความเชื่อมโยงระหว่างร่างกาย จิตใจและจิตวิญญาณเข้าด้วยกัน ในความเป็นจริงโยคะได้กระจายไปทั่วโลก เนื่องจากประโยชน์ของมัน สังเกตง่ายๆ อย่างทุกวันนี้คุณสามารถพบชั้นเรียนโยคะมืออาชีพได้ทุกที่ ผู้คนกำลังเรียนรู้ว่าโยคะช่วยให้พวกเขาแข็งแรง ช่วยให้คุณสามารถขับเหงื่อและเผาผลาญแคลอรีรวมทั้งเร่งอัตราการเผาผลาญของคุณ ใช่คุณอ่านได้ถูกต้อง – การออกท่าทางโยคะสามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร โดยมีท่าดังต่อไปนี้

1. ท่า Bow Pose (Dhanurasana) โดยท่านี้ช่วยเพิ่มการเผาผลาญและพลังงานของคุณ ท่านี้จะเน้นไปที่อวัยวะในช่องท้องต้องรับน้ำหนักของร่างกายและได้รับการนวดอย่างอ่อนโยนซึ่งจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการย่อยอาหารและกระบวนการล้างสารพิษ นอกจากนี้ ยังช่วยลดความเครียดและความเมื่อยล้าในขณะที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อท้องและด้านหลัง

2. ท่า Shoulder Stand (Salamba Sarvangasana) โดยท่านี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ "ราชินีแห่งอาสนะ" ช่วยให้โลกของคุณกลับด้านและกำจัดเซลล์ไขมันออกไป ระหว่างที่ทำท่านี้เลือดไหลไปที่ลำตัวส่วนบนของคุณและส่งการไหลเวียนของออกซิเจนไปยังหัวใจและสมองของคุณได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงต่อมไทรอยด์ซึ่งควบคุมการเผาผลาญของร่างกายไว้ด้วย

3. ท่า Tree Pose (Vrksasana) โดยท่านี้ดีต่อการเผาผลาญอาหารและภูมิคุ้มกันของคุณซึ่ง ช่วยให้คุณใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนในขาของคุณ ประกอบแกนหลักของคุณและส่งเสริมความสงบและความสงบ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณโฟกัสได้ถูกจุดและประสานงานส่วนต่างๆ ในร่างกายได้ดี

4. ท่า Boat Pose (Navasana) เป็นท่าที่ช่วยให้การเผาผลาญของคุณเพิ่มขึ้นได้ โดยท่านี้ก่อให้เกิดความแข็งแกร่งของแกนกลางลำตัวและการหดตัวที่แข็งแกร่งของกล้ามเนื้อหน้าท้องช่วยเพิ่มกระบวนการย่อยอาหารซึ่งจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร นี้ก่อให้เกิดแม้กระทั่งช่วยต่อสู้กับไขมัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: