ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทำอย่างไร..ให้มือไม่เหี่ยวก่อนวัย

ทำอย่างไร..ให้มือไม่เหี่ยวก่อนวัย

ไม่มีใครต้องการรับมือกับริ้วรอยต่างๆ บนร่างกายตั้งแต่วัยเด็กหรือแม้จะมีอายุมากขึ้นแล้วก็ตาม ริ้วรอยเหี่ยวย่นเป็นผลมาจากผิวของคุณที่สูญเสียความยืดหยุ่นซึ่งมักเกี่ยวข้องกับกระบวนการชรา ในขณะที่มีรอยย่นบนใบหน้าและลำคอ ในขั้นต่อไปมันอาจจะพัฒนาไปเป็นริ้วรอยบนมือได้เช่นกัน นอกเหนือจากกระบวนการชราตามธรรมชาติ ริ้วรอยบนมืออาจเกิดจากการรับแสงแดดที่มากเกินไป การทำผิวแทน มลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม การสูบบุหรี่ การขาดน้ำอาหาร การลดน้ำหนักผิดวิธี การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย การรับประทานยาบางชนิดและปัจจัยทางพันธุกรรม

นอกจากนี้ คนส่วนใหญ่ไม่ได้ดูแลมือของพวกเขาในระดับที่จะทำให้มือไม่เหี่ยวได้ การเกิดริ้วรอยบนมือไม่ใช่ปัญหาที่ผิดปกติ แต่ถ้าคุณต้องการกำจัดริ้วรอยอย่างถาวรจากมือของคุณ การทำความสะอาดผิวและสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวจึงเป็นสิ่งที่คุณต้องทำ คุณสามารถใช้การเยียวยารักษาอาการนี้ได้โดยง่ายด้วยวิธีการเหล่านี้

1. ใช้น้ำมันมะกอกนวดที่มือเป็นเวลา 5-10 นาที จากนั้นให้สวมถุงมือเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นของน้ำมันมะกอกไว้ทั้งคืนแล้วค่อยล้างออกในเช้าวันรุ่งขึ้น ควรทำเป็นประจำทุกวัน
2. ใช้น้ำมันมะพร้าวนวดที่มือเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นสวมถุงมือเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นของน้ำมันมะพร้าวไว้ทั้งคืนแล้วล้างออกในเช้าวันรุ่งขึ้น ควรทำเป็นประจำทุกวัน
3. ใช้เจลของว่านหางจระเข้มาทาที่มือและนวดเป็นเวลา 2-3 นาที จากนั้นให้นั่งรออีก 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดและควรทำเป็นประจำทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: