ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 วิธีง่ายๆ ทำให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

3 วิธีง่ายๆ ทำให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

รู้ไหมว่า รอยยิ้มของคุณกำลังทำให้หัวใจของใครบางคนเป็นต้องละลาย แต่หลายคนจะไม่กล้ายิ้มหรือหัวเราะออกมาได้อย่างมั่นใจเพราะกังวลปัญหาฟันเหลืองของตัวเอง

มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ฟันของคุณจะขาวไปตลอด โดยเฉพาะเมื่อมีอายุมากขึ้น คุณจะพบเจอกับปัจจัยหลายๆ อย่างที่เร่งให้ฟันของคุณเปลี่ยนสีได้

เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้ฟันของคุณเปลี่ยนเป็นสีเหลือง มาจากการดื่มกาแฟหรือชาจำนวนมาก การสูบบุหรี่ ฟันบางเพราะอายุมากขึ้น การเลือกรับประทานอาหารที่ไม่ดี ปากแห้ง การหายใจทางปาก การใช้ยาปฏิชีวนะที่มากเกินไปและแม้แต่ปัจจัยทางพันธุกรรมล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันเหลืองได้ ต่อไปนี้จะเป็นวิธีที่ทำให้ฟันของคุณขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

1. ใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับยาสีฟันแล้วแปรงฟันตามปกติ ควรใช้วิธีนี้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่วนในวันอื่นๆ ให้ใช้ยาสีฟันแปรงฟันตามปกติ
2. บ้วนปากด้วยน้ำมันมะพร้าว เริ่มด้วยจากการอมน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ กลั้วในปาก 15-20 นาที จากนั้นให้คายออกแล้วล้างปากด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดค่อยแปรงฟันตบท้าย วิธีนี้ควรทำทุกเช้าก่อนรับประทานอาหาร
3. ใช้เปลือกส้มถูที่ฟันเป็นเวลา 2-3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง ควรทำแบบนี้ 2 ครั้งต่อวันตนกว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่พอใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: