ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้ยัง..โปรตีนสำคัญต่อคุณแม่ตั้งครรภ์มากสุดๆเลย

รู้ยัง..โปรตีนสำคัญต่อคุณแม่ตั้งครรภ์มากสุดๆเลย

สำหรับผู้ใหญ่โปรตีนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ร่างกายยังแข็งแรงอยู่เสมอ โปรตีนประกอบด้วยหนึ่งหรือมากกว่าหนึ่งห่วงโซ่ของกรดอะมิโนซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของทุกเซลล์ในร่างกายของคุณ ช่วยในการสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ทำให้เอนไซม์และฮอร์โมน และสร้างกระดูกกล้ามเนื้อ กระดูกอ่อนผิวหนังและแม้กระทั่งเลือด เมื่อคุณตั้งครรภ์ โปรตีนในอาหารที่เพียงพอก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะคำนึงถึง เพราะจะทำให้แน่ใจว่าคุณจะมีลูกที่มีสุขภาพดี กรดอะมิโนในโปรตีนช่วยสร้างทุกอย่างตั้งแต่กล้ามเนื้อของลูกน้อยไปจนถึงสมอง จำนวนโปรตีนที่ร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์ต้องการ คือ 75 ถึง 100 กรัมต่อวันตามที่ตามที่สมาคมการตั้งครรภ์อเมริกันระบุไว้

อย่างไรก็ตามความต้องการโปรตีนของคุณอาจน้อยกว่าหรือมากกว่าขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่คุณทำในแต่ละวันด้วย หากคุณออกกำลังกายเป็นประจำ คุณอาจต้องการเพิ่มการบริโภคโปรตีนของคุณเป็น 80 ถึง 100 กรัมต่อวัน ส่วนแหล่งโปรตีนที่แนะนำ ได้แก่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน สัตว์ปีก ปลา เช่น แซลมอน หรืออาจจะเป็นถั่ว เต้าหู้ ข้าวสาลีหรือธัญพืชก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ ควรคำนึงถึงวิตามินที่ได้รับด้วยซึ่งควรจะต้องมีความสมดุลกับโปรตีนที่รับเข้าไป และที่สำคัญต้องออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอและควรจัดการกับความเครียดให้อยู่ในระดับต่ำในระหว่างที่ตั้งครรภ์ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: