ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ถูกใจคุณแม่ วิธีรักษาปัญหาเท้าบวมในขณะที่ตั้งครรภ์

วิธีรักษาปัญหาเท้าบวมในขณะที่ตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่สวยงามสำหรับคนที่ต้องการสร้างครอบครัวของตัวเอง แต่ในข้อดีก็ยังมีข้อเสียของมันอยู่เช่นกัน คุณแม่ทั้งหลายจะพบว่าตนจะมีอาการแพ้ท้อง อาการคลื่นไส้ มีแก๊สในกระเพาะ ปวดหลังและเท้าบวมที่อาจทำให้คุณรู้สึกเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการบวมที่เท้าอาจเป็นฝันร้ายของคุณแม่เลยได้ รองเท้าของคุณอาจไม่พอดีกับคุณและทำให้คุณอาจรู้สึกเจ็บปวดขณะเดิน อาการบวมน้ำที่เท้าอาจเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงของการตั้งครรภ์ แต่อาจรุนแรงในช่วงไตรมาสที่ 3

ตามที่สมาคมการตั้งครรภ์อเมริกันระบุไว้ว่าอาการเท้าบวมเป็นสิ่งหนึ่งที่จะเกิดขึ้นในขณะตั้งครรภ์ตามปกติซึ่งเกิดจากการเพิ่มเลือดและของเหลวในร่างกานที่ผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของทารกที่กำลังเติบโตในครรภ์ขึ้น และต่อไปนี้จะเป็นวิธรที่แก้ปัญหาเท้าบวมในขณะที่ตั้งครรภ์

เดินบ่อยๆ เพราะการเดินบ่อยจะช่วยให้ลดการสะสมของของเหลวบริเวณเท้าได้ เพิ่มการไหลเวียนโลหิตในขา นอกจากนี้ยังช่วยเหลือในเรื่องเพิ่มความแข็งแรงให้กับขาด้วยซึ่งคุณแม่ควรจะเดินอย่างช้าๆ แล้วค่อยเพิ่มจังหวะตามที่อดทนไหวเป็นเวลา 20-60 นาที ยกเท้าขึ้นขณะที่นอน เพราะการรักษาระดับความสูงของเท้าสามารถช่วยจัดการกับอาการบวมในระหว่างตั้งครรภ์ได้ ช่วยรักษาระบบการไหลเวียนโลหิตที่เหมาะสมช่วยป้องกันการไหลของของเหลวในเท้าและอำนวยความสะดวกในการกำจัดของเสีย นอกจากนี้ ยังช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบาย เช่น การอักเสบและอาการปวด ซึ่งแนะนำให้คุณแม่ยกเท้าในขณะที่กำลังเข้านอนด้วยการหาหมอนมารองที่เท้า นวดเท้า ไม่รับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของเกลือมากเกินไป เพราะเกลือจะทำให้ตัวบวมและมีความดันในเลือดต่ำลง ว่ายน้ำ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ไม่มีการกระแทกที่รุนแรงและยังช่วยลดอาการบวมที่เท้าได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: