ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีป้องกันไม่ให้ผิวหมองคล้ำจากแสงแดด

ต้องรู้! วิธีป้องกันไม่ให้ผิวหมองคล้ำจากแสงแดด

ดวงอาทิตย์มีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวมัน อย่างที่เรารู้กันว่าดวงอาทิตย์จะส่องแสงแดดลงมาซึ่งช่วยร่างกายสร้างวิตามินดีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำรับภูมิคุ้มกันของคน นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมวัฏจักรการนอนหลับและเพิ่มความรู้สึกเป็นอยู่ที่ดีและช่วยให้ร่างกายทำงานอื่น ๆ อีกมากมาย แต่สิ่งที่แย่นั้นก็เกิดจากการที่เราแสงแดดมากเกินไป

เมื่อคุณรับแสงแดดในเวลาที่มากเกินไปอาจทำให้ผิวคล้ำขึ้นได้ เมื่อผิวของคุณสัมผัสรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) จากดวงอาทิตย์จะผลิตเมลานินเพื่อป้องกันตัวเองทำให้ผิวของคุณคล้ำลง บางคนคิดว่ามันดูดีขึ้นที่ได้ผิวสีแทน แต่คุณต้องไม่ลืมว่ามันเป็นสัญญาณที่ผิวได้รับความเสียหายที่ทำให้ผิวไหม้และบางครั้งอาจทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้

วันนี้เราจึงมีวิธีที่ผิวที่เสียหายได้รับการฟื้นฟูกลับมาดีดังเดิม ดังนี้

1. ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดอย่างน้อยๆ ให้มี spf 30 ขึ้นไป และเทคนิคที่ควรใช้คือ เราควรทาผลิตภัณฑ์กันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นเวลา 20-30 นาที และควรทาอีกครั้งหลังว่ายน้ำหรือทำกิจกรรมที่ทำให้มีเหงื่อหรือทุกๆ 2 ชั่วโมง
2. ใช้เครื่องสำอางที่มีสารป้องกันแสงแดด การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนต้องทำก่อนออกจากบ้านอยู่แล้ว ฉะนั้น ถ้าเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีสารป้องกันแสงแดดได้ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณไม่หมองคล้ำได้เช่นกัน และหากเป็นไปได้ควรเลือกเครื่องสำอางที่มี SPF 15 ขึ้นไป
3. ใส่เสื้อผ้าให้มิดชิดเมื่อต้องออกไปสู้แดด เพราะไม่ใช่แค่ใบหน้าอย่างเดียวที่เราต้องดูแล แต่ผิวหนังทั้งร่างกายควรได้รับการดูแลเป็นอย่างดีด้วย

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: