ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีกำจัดถุงใต้ตาของคุณ

วิธีกำจัดถุงใต้ตาของคุณ

คุณมีถุงใต้ตาไหม พวกมันทำให้คุณดูแก่กว่าวัยของคุณหรือเปล่า? หากคำตอบคือใช่ อย่าเพิ่งเสียใจจนต้องเสียน้ำตาเพิ่มขนาดให้ถุงใต้ตาเลย เพราะคุณไม่ได้เป็นเพียงคนเดียว หลายคนก็พยายามหาทางออกเช่นเดียวกับคุณ

การเลือกใช้เครื่องสำอางก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการบวมที่ถุงใต้ตา ผิวหนังหย่อนและมีรอยคล้ำ ทุกคนต้องการที่จะกำจัดปัญหาโดยเร็วที่สุด แต่ก่อนที่คุณจะมองหาตัวเลือกการรักษาสิ่งสำคัญคือต้องระบุสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังให้ได้ก่อน ความเหนื่อยล้าและการขาดการนอนหลับเป็นสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้มีถุงใต้ตา ส่วนสาเหตุอื่นๆ ได้แก่ ความเครียด การร้องไห้ เป็นภูมิแพ้ โรคผิวหนัง เป็นกลาก การโดนแสงแดด ความชรา การสูบบุหรี่ที่มากเกินไป การใช้ยาบางชนิด การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป การกินเกลือเกิน ข้อบกพร่องทางโภชนาการ และกรรมพันธุ์ แม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์บำรุงถุงใต้ตามากมายแต่บางครั้งก็ยังใช้ไม่ได้ผล ลองมาใช้วิธีธรรมชาติเหล่านี้ดู

1. การประคบเย็นที่ดวงตาซึ่งสามารถทำได้โดยการใช้ผ้าเย็นมาประคบที่บริเวณถุงใต้ตาเป็นเวลา 10 นาทีหรือสามารถใช้ช้อนที่มีความเย็นผ่านการแช่ตู้เย็น 30 นาที มาโปะที่ถุงใต้ตาของเราเป็นเวลา 10 นาทีเช่นกัน
2. การประคบดวงตาด้วยถุงชาใช้แล้วซึ่งทำได้โดยการนำถุงชาไปแช่น้ำร้อน 3-5 นาที แล้วนำไปเข้าตู้เย็นเป็นเวลา 20 นาที จากนั้นให้รีดน้ำในถุงชาออกแล้วนำมาโปะที่ถุงใต้ตาของเราเป็นเวลา 15-30 นาที
3. โปะถุงใต้ตาด้วยแตงกวา ทำได้โดยหั่นแตงกวาเป็นแว่นๆ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 10-15 นาที จากนั้นให้นำออกมาโปะที่ถุงใต้ตาของเราเพื่อลดอาการบวม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: