ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

4 วิธีทำให้ริมฝีปากคล้ำขาวกระจ่างใสขึ้น

4 วิธีทำให้ริมฝีปากคล้ำขาวกระจ่างใสขึ้น

ผู้หญิงหลายคนกังวลเรื่องริมฝีปากบนมีสีคล้ำที่เกิดจากการใช้เครื่องสำอางที่คุณภาพไม่ดีพอ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดริมฝีปากดำ คือ การดูแลผิวบริเวณริมฝีปากที่ไม่ดี การสูบบุหรี่มากเกินไปและการโดนทำลายจากแสงอาทิตย์ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถจัดการได้ด้วยตัวคุณเอง ถึงแม้จะไม่เห็นผลข้ามคืน แต่ถ้าทำเป็นประจำก็จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณกระจ่างขึ้น

1. เลม่อน คุณสามารถใช้น้ำเลม่อนเพื่อเพิ่มความกระจ่างให้ริมฝีปากบนได้ เพราะกรดซิตริกในน้ำเลม่อนถือเป็นสารฟอกขาวตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยทำความสะอาดผิวและขจัดเซลล์ผิวที่ตายลงด้วย ซึ่งคุณสามารถทำได้โดยการบีบน้ำเลม่อนและทาลงบนริมฝีปากของคุณ นวดเบาๆ เป็นเวลา 1 นาที ทิ้งไว้ค้างคืนและล้างออกด้วยน้ำอุ่นในเช้าวันรุ่งขึ้น เช็ดริมฝีปากให้แห้งและทาลิปบาล์ม วิธีนี้คุณควรทำต่อเนื่องทุกวันเป็นเวลา 1 ถึง 2 เดือน

2. น้ำผึ้ง เนื่องจากน้ำผึ้งทำให้ริมฝีปากบางลงและช่วยให้สีปากกลับมาเป็นสีชมพูธรรมชาติได้เหมือนเดิม ซึ่งคุณสามารถทำได้โดยการทาน้ำผึ้งลงที่ริมฝีปากก่อนเข้านอนและทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นมาล้างออกตอนเช้าทำต่อเนื่องทุกวัน หรือนำน้ำผึ้ง ½ ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำกุหลาบ 1 ช้อนโต๊ะแล้วทาที่ริมฝีปาก ทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนที่จะล้างออกด้วยน้ำเปล่าซึ่งวิธีนี้ควรทำทุกวัน วันละ 1 ครั้ง

3. เลิกสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่มีผลทำให้ผิวแห้งซึ่งอาจทำให้ริมฝีปากแตกและคล้ำได้ เมื่อคุณสูดดมควันบุหรี่นิโคตินมันจะถ่ายโอนไปยังริมฝีปากซึ่งจะทำให้ริมฝีปากคล้ำขึ้น นิโคตินยังนำธาตุเหล็กออกจากร่างกายของคุณซึ่งอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนสีผิวรวมทั้งริมฝีปาก

4. ไม่เลียริมฝีปาก เนื่องจากน้ำลายสามารถทำให้ริมฝีปากของคุณแห้งลงได้ แทนที่จะเลียให้ลองหันไปทาลิปมันในช่วงที่ปากแห้ง หรือลองเคี้ยวหมากฝรั่งเพื่อหลีกเลี่ยงพฤติกรรมนี้ก็ได้เช่นกัน

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: