ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กินให้ถูกวิธีเพื่อสุขภาพเรา อาหารนี้บำรุงตับให้สะอาดขึ้น

กินให้ถูกวิธีเพื่อสุขภาพเรา อาหารนี้บำรุงตับให้สะอาดขึ้น

ตับมีน้ำหนักประมาณ 3 ปอนด์สำหรับผู้ใหญ่ที่สุขภาพแข็งแรงและเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย มันทำหน้าที่สำคัญที่ข้องเกี่ยวกับระบบในร่างกายหลายอย่าง เช่น การย่อยอาหาร การเผาผลาญ ระบบภูมิคุ้มกันและการเก็บรักษาสารอาหารที่ร่างกายต้องการเพื่อความอยู่รอด

นอกจากนี้ ตับยังเป็นต่อมที่หลั่งสารเคมีที่ร่างกายส่วนอื่นๆ ต้องการ ในความเป็นจริงตับเป็นเพียงส่วนเดียวของร่างกายของคุณที่เป็นทั้งอวัยวะและต่อม ตับที่มีสุขภาพดีจะสามารถควบคุมส่วนประกอบของเลือดเอาสารพิษที่เป็นอันตรายออกจากเลือดรวมทั้งกระบวนการต่างๆ และแปลงสารอาหารที่ดูดซึมโดยลำไส้ระหว่างการย่อยอาหารลงในรูปแบบที่ร่างกายสามารถใช้ได้ นอกจากนี้ ยังกักเก็บวิตามิน, เหล็กและน้ำตาลกลูโคสไว้ด้วย
หากอวัยวะสำคัญอย่างตับสุขภาพแย่คงเป็นปัญหากับร่างกายของเราแน่ เราจึงควรรักษาเขาด้วยการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่บำรุงทำความสะอาดตับ ดังนี้

1. กระเทียม กระเทียมสามารถทำความสะอาดตับของคุณ ช่วยกระตุ้นเอนไซม์ในตับช่วยล้างสารพิษ นอกจากนี้ ยังประกอบด้วยสารประกอบธรรมชาติสองชนิดที่เรียกว่า allicin และ selenium ซึ่งช่วยในกระบวนการทำความสะอาดตับและปกป้องตับจากความเสียหายที่เป็นพิษซึ่งควรกินกระเทียม 2-3 กลีบ/วัน

2. บีทรูท บีทรูทเป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีประโยชน์สำหรับการทำความสะอาดและสนับสนุนการทำงานของตับ มีสารฟลาโวนอยด์และเบต้าแคโรทีนสูงช่วยกระตุ้นการทำงานของตับโดยรวม นอกจากนี้บีทรูทยังเป็นเครื่องกรองเลือดตามธรรมชาติอีกด้วย บีทรูทสามารถรับประทานสดๆ ได้หรือนำมาคั้นเป็นน้ำบีทรูทแล้วดื่มได้เช่นกัน

3. เลม่อน เลม่อนช่วยล้างสารพิษในตับเนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระ D-Limonene ที่อยู่ในเลม่อนช่วยกระตุ้นเอนไซม์ในตับที่ช่วยล้างสารพิษได้ นอกจากนี้ ปริมาณวิตามินซีสูงในเลม่อนช่วยให้ตับของคุณผลิตเอนไซม์มากขึ้นเพื่อช่วยในการย่อยอาหาร รวมถึงเมล่อนยังช่วยเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุจากตับ ส่วนการรับประทานให้นำเลม่อนไปคั้นผสมน้ำผึ้งเล็กน้อยแล้วดื่ม

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: