ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อาหารดีๆที่ผู้หญิงสวยๆไม่ควรพลาด

อาหารดีๆที่ผู้หญิงสวยๆไม่ควรพลาด

     เคยสังเกตไหมว่าคุณผู้หญิงทั้งหลายจะมีกิจกรรมในแต่ละวันเยอะมาก ตั้งแต่ดูแลสามี ดูแลลูก ไปช้อปปิ้ง ทำความสะอาดบ้าน ทำกับข้าว ยังไม่รวมถึงงานประจำที่ทำอยู่นอกบ้านด้วย สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้พวกเธอหรือตัวคุณเอง (ผู้หญิง) ไม่มีเวลาว่างดูแลตัวเอง

     ประสิทธิภาพทางร่างกายและจิตใจของคุณได้รับผลโดยตรงจากสิ่งที่คุณกิน เพื่อรักษาสุขภาพที่ดีให้กินอาหารเพื่อสุขภาพที่มีสารอาหาร เช่น วิตามินบี ซีและดี พร้อมด้วยโปรตีน เหล็ก กรดโฟลิค โครเมียมแคลเซียม แมกนีเซียม เอนไซม์ เส้นใยและกรดไขมันจำเป็นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้หญิงทุกคน

     การเลือกรับประทานอาหารที่ถูกต้องจะทำให้คุณผู้หญิงเก่งขึ้น ดูดีและแข็งแรงขึ้นไม่มีปัญหาสุขภาพมากวนใจ โดยในวันนี้เรามีอาหารดีๆ สำหรับคุณผู้หญิงทุกท่านมานำเสนอ

     1. กรีกโยเกิร์ต การกินโยเกิร์ตกรีกเป็นประจำจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารมีสุขภาพดี ป้องกันการเกิดแก๊สในกระเพาะและท้องอืดท้องเฟ้อ นอกจากนี้พบว่าโยเกิร์ตกรีกอาจลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม แผลในกระเพาะอาหารและการติดเชื้อในช่องคลอด

     2. ถั่วแดง ถั่วแดงมีใยอาหารโปรตีนและฟลาโวนอยด์สูง มีไขมันต่ำ การรับประทานถั่วอย่างสม่ำเสมอช่วยเผาผลาญไขมัน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคหัวใจและมะเร็งเต้านมได้

     3. ผักโขม ผักหรือผักใบเขียวเข้มอื่น ๆ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้หญิงทุกวัย ผักโขมมีสารอาหารที่สำคัญ ได้แก่ ธาตุเหล็ก แคลเซียม โฟเลตและวิตามินเค ซี อี เอและวิตามินบี นอกจากนี้ ยังมีกรดอะมิโนสารต้านอนุมูลอิสระด้วยซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยในเรื่องหัวใจ ผิวหนัง ตา กระดูกและตับ

     4. มะเขือเทศ มะเขือเทศเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้หญิงเพราะถือเป็นแหล่งที่ดีของไลโคปีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพอาจช่วยป้องกันมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านมได้ นอกจากนี้ไลโคปีนยังทำหน้าที่เหมือนครีมกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด นอกจากนี้ โพลีฟีนในมะเขือเทศดีต่อสุขภาพหัวใจ

     5. แซลม่อน กรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมองและระบบหลอดเลือดซึ่งกรดไขมันจำเป็นเหล่านี้มีมากในปลาแซลมอน นอกจากนี้ กรดไขมันโอเมก้า 3 ยังจำเป็นสำหรับการตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดีและสามารถพัฒนาอารมณ์ของคุณให้ต่อสู้ภาวะซึมเศร้าได้ รวมถึงยังป้องกันโรคอัลไซเมอร์และโรคมะเร็ง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: