ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้องหมาขนร่วง..ต้องทำอย่างไรดี


น้องหมาขนร่วง..ต้องทำอย่างไรดี


ไม่ต่างกันเลย..เรื่องขนหรือผมร่วงระหว่างคนกับน้องหมา! สุนัขส่วนใหญ่จะผลัดขนซึ่งบางสายพันธุ์จะผลัดขนได้เยอะกว่าสายพันธุ์อื่นๆ มากและพวกเขามักจะผลัดขนในช่วงหน้าร้อนมากกว่าหน้าหนาว เนื่องจากแสงแดดมีส่วนเกี่ยวพันกับการผลัดขน


อย่างไรก็ตามหากสุนัขของคุณผลัดขนออกมามากกว่าปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับจุดที่เกิดบริเวณกะโหลกของสุนัข ปัญหาขนร่วงของสุนัขอาจเป็นสัญญาณของปัญหาลึก ๆ สามารถบ่งบอกถึงปัญหาทางการแพทย์ เช่น โรคเรื้อน, หมัด, เห็บหรือโรคผิวหนัง หรือแม้กระทั่งเกิดจากสภาพแวดล้อมที่พวกเขาอยู่ เช่ มีฝุ่น ไร ราหรืออากาศที่เป็นมลพิษก็สามารถทำให้สุนัขขนร่วงได้ แต่อย่างกังวลไป เพราะมีวิธีที่ช่วยรักษาสุนัขที่พบปัญหาขนร่วงได้ ดังนี้


1. ใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เพื่อลดอาการคันและทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของน้องหมาดีขึ้นซึ่งสามารถทำได้โดยผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์กับน้ำในปริมาณที่เท่ากันลงในขวดสเปรย์ เขย่าให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วนำมาฉีดใส่น้องหมาของคุณให้ทั่วตัว สามารถฉีดซ้ำได้ 1-2 ครั้ง/วัน


2. ใช้น้ำมันมะกอก น้ำมันมะกอกช่วยกำจัดไรและควบคุมโรคเรื้อนของสุนัขซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงในสุนัขได้ วิตามินอีในน้ำมันมะกอกยังช่วยให้ความชุ่มชื้นและบรรเทาอาการระคายเคืองที่เกิดจากอาการคันที่รุนแรงเนื่องจากการสูญเสียเส้นผม สามารถนำน้ำมันมะกอกมาถูที่ผิวหนังของสุนัขจนซึมเข้าไปในผิว ควรทำซ้ำ 2-3 ครั้ง/วัน


3. ใช้ว่านหางจระเข้ เพราะช่วยป้องกันผิวและป้องกันสัตว์เลี้ยงของคุณจากการเกาซึ่งทำให้รู้สึกไม่สบายตัวอย่างมากและทำให้ขนร่วงมากขึ้นซึ่งคุณสามารถนำมาใช้ได้โดยการพาสุนัขของคุณไปอาบน้ำ พร้อมกับเช็ดตัวให้แห้ง จากนั้นให้ทาวุ้นที่ได้จากว่านหางจระเข้ทั้งตัวโดยไม่จำเป็นต้องล้างออกและควรทำวิธีนี้วันละ 1 ครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: