ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รอบรู้ประโยชน์จากกลีเซอรีน

รอบรู้ประโยชน์จากกลีเซอรีน

กลีเซอรีนเป็นสารประกอบอินทรีย์ประกอบด้วยคาร์บอนออกซิเจนและไฮโดรเจน ของเหลวที่ไม่มีสีและไม่มีสีนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมความงามสำหรับทำสบู่, เจลต้อต้านริ้วรอยแห่งวัยและมอยซ์เจอไรเซอร์ มีสรรพคุณในการรักษารวมทั้งคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื่นและให้ผิวที่ทำให้กลีเซอรีนมีประสิทธิภาพในการรักษาสภาพผิวต่างๆ นอกเหนือจากอุตสาหกรรมความงามกลีเซอรีนยังใช้ในยาและเวชภัณฑ์ ความหวานของอาหารและในอุตสาหกรรมกระดาษและการพิมพ์ เมื่อรู้จักประโยชน์ของกลีเซอรีนแล้ว มาทราบถึงวิธีใช้กลีเซอร์ให้เกิดประโยชน์กันดีกว่า

ทำให้ผิวกักเก็บน้ำได้ โดยการทาครีมที่มีสารกลีเซอรีนลงบริเวณผิวของคุณ โดยเฉพาะบริเวณที่แห้ง ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำเปล่าแล้วทำซ้ำ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ทำให้เท้าไม่มีรอยแตก ถ้าอยากทวงคืนเท้านุ่มๆ ให้ตัวเอง ต้องใช้กลีเซอรีนเลย เพราะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นตามธรรมชาติและล็อคความชื้นไว้เป็นเวลานานซึ่งทำได้โดยการแช่เท้าในน้ำที่ผสมสบู่ 5 นาที จากนั้นให้ขัดฝ่าเท้าเพื่อกำจัดหนังกำพร้าออกแล้วซับให้แห้ง ขั้นตอนต่อไปให้ทากลีเซอรีนที่ส้นเท้าและนวดเป็นเวลาเล็กน้อย ใส่ถุงเท้า เข้านอนแล้วค่อยตื่นมาล้างทำความสะอาดเท้า ทำวิธีการนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเห็นผล ใช้เป็นลิปมัน ไม่ว่าคุณจะมีรอยแตกหรือแห้งริมฝีปาก กลีเซอรีนเป็นสารที่จะเปลี่ยนปากแห้งให้กลายเป็นนุ่มได้ โดยการผสมกลีเซอรีนกับน้ำกุหลาบในปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นก็นำมาทาลงบนริมฝีปากได้ ในหนึ่งวันสามารถทาได้หลายครั้งเพื่อให้ปากอ่อนนุ่ม

คำเตือน เมื่อต้องการซื้อกลีเซอรีนคุณต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก ในท้องตลาดคุณสามารถหาทั้งกลีเซอรีนธรรมชาติที่ได้จากน้ำมันจากพืชและกลีเซอรีนที่ได้จากแหล่งสังเคราะห์ เช่น น้ำมันจากปิโตรเลียม ในขณะที่กลีเซอรีนตามธรรมชาติดีและปราศจากสารพิษ แต่แบบสังเคราะห์อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: