ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้องหมามีกลิ่นปาก จัดการอย่างไรดีนะ!!

น้องหมามีกลิ่นปาก จัดการอย่างไรดีนะ!!

คงไม่เกินจริงไปนักถ้าพูดว่าไม่มีเจ้าของคนไหนที่ชอบให้น้องหมาของตัวเองมีกลิ่นปาก เมื่อสุนัขของคุณมีกลิ่นปาก การกอดและการจูบตามปกติจะกลายเป็นสิ่งที่ทนไม่ได้สำหรับเจ้าของไปเลย กลิ่นปากมักเป็นผลมาจากแบคทีเรียสะสมในปากปอดหรือลำไส้ของสุนัข กลิ่นลมหายใจที่ไท่สู้ดีนี้สามารถเป็นตัวบ่งชี้ถึงปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น โรคทางทันตกรรม โรคไตหรือระบบทางเดินอาหาร สาเหตุอื่น ๆ ได้แก่ การบริโภคอาหารสุนัขกระป๋อง การรักษาสุขลักษณะในช่องปากที่ไม่ดี การขาดความชุ่มชื้น การบริโภคอาหารที่มีกลิ่นเหม็น คราบจุลินทรีย์หรือพลักเติบโตขึ้นบนฟันและการรับประทานอุจจาระหรือขยะ นอกจากนี้ยังอาจเป็นสัญญาณว่าอาหารสุนัขของคุณมีสารอาหารต่ำ

สังเกตว่ามีหลายสาเหตุที่ทำให้สุนัขของคุณมีกลิ่นปาก ฉะนั้นลองมาดูวิธีรักษากลิ่นปากของสุนัข ดังนี้

1. แปรงฟันให้สุนัขของคุณบ่อยๆ
2. ให้สุนัขของคุณเคี้ยวแคร์รอตชิ้นไม่ใหญ่มากหลังที่พวกเขารับประทานอาหาร เนื่องจากแคร์รอตช่วยลดคราบพลักได้
3. ใช้น้ำมันมะพร้าวช่วยเรื่องกลิ่นปากของน้องหมา น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยลดกลิ่นปากของสุนัขได้ก็ต่อเมื่อนำมาใส่ผสมกับอาหารมื้อหลักของเจ้าตูบของคุณในประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ/10 ปอนด์ หรือจะใช้น้ำมันมะพร้าวมาแปรงฟันของเขาก็ได้ บอกไว้เลยว่าเขาต้องชอบรสชาติของน้ำมันมะพร้าวแน่นอน
4. ให้น้องหมาดื่มน้ำเยอะๆ เนื่องจากน้ำจะรักษาสมดุลให้กับร่างกาย การขาดน้ำทำให้มีแบคทีเรียที่ทำให้สุนัขมีลมหายใจไม่หอมสดชื่น ดังนั้น การทำให้เขาได้ดื่มน้ำเสมอจึงเป็นสิ่งที่ดีและไม่ควรมองข้าม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: