ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผมร่วง..แก้ปัญหานี้ได้อย่างไรดี

ผมร่วง..แก้ปัญหานี้ได้อย่างไรดี

เชื่อได้เลยว่าผมยาวและเป็นประกายถือเป็นความปรารถนาของใครหลายๆ คน แต่ดูเหมือนว่ามีคนน้อยมากที่โชคดีพอที่จะได้แบบนี้เพราะความเป็นจริงมีหลายคนที่บ่นเกี่ยวกับการสูญเสียเส้นผมของพวกเขา ตามข้อมูลจาก American Academy of Dermatology บอกไว้ว่าเป็นเรื่องปกติที่เราจะสูญเสียผม 50 ถึง 100 เส้นต่อวัน ดังนั้น ถ้าหากผมของคุณร่วงมากกว่านี้ คุณจะต้องหาทางจัดการอะไรสักอย่างแล้ว

สาเหตุที่ทำให้ผมร่วงมาจากการขาดสารอาหาร ความไม่สมดุลของฮอร์โมน ปัญหาต่อมไทรอยด์ การใช้ยาคุมกำเนิด ความเครียดมากเกินไปในชีวิต การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มากเกินไป การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ใช้สารเคมีและการดูแลเส้นผมที่ไม่ดี ดังนั้น เราจึงต้องหาวิธีที่จัดการกับปัญหานี้ได้ โดยไม่ทำร้ายเส้นผม ดังนี้

1. นวดหนังศีรษะเป็นประจำ การนวดเส้นผมและหนังศีรษะที่เหมาะสมด้วยน้ำมันจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังรูขุมขนบนหนังศีรษะและช่วยเพิ่มความแข็งแรงของรากผมของคุณ นอกจากนี้ ยังเป็นการผ่อนคลายและลดความรู้สึกเครียดซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมร่วงได้ โดยคุณสามารถทำได้โดยการอุ่นน้ำมันมะพร้าวเพียงเล็กน้อยแล้วนวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันอุ่นๆ ด้วยมือของเราให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ย่างน้อย 1 ชั่วโมงหรือไม่ก็ 1 คืน เมื่อตื่นมาให้สระผมให้สะอาด ทำแบบนี้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์

2. ว่านหางจระเข้ ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและปรับระดับ pH ของหนังศีรษะให้สมดุลซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และเอนไซม์ proteolitic ในว่านหางจระเข้จะขจัดเซลล์ผิวที่ตายออกจากหนังศีรษะเพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ไม่เพียงเท่านั้น ว่านหางจระเข้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตไปยังหนังศีรษะได้ด้วย นอกจากนี้ยังประกอบด้วยวิตามิน A, C และ E ที่ช่วยในการหมุนเวียนเซลล์ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ที่แข็งแรงและเส้นผมเงางาม ซึ่งเรานำว่านหางจระเข้มาใช้ได้โดยใช้วุ้นว่านหางจระเข้มาชโลมที่ผมและหนังศีรษะเป็นเวลา 45 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าและทำซ้ำ 3-4 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: