ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประโยชน์จากน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์สำหรับสาวๆ


ประโยชน์จากน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์สำหรับสาวๆ


น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ถือเป็นไอเทมที่มีประโยชน์สาระพัดในเรื่องการเยียวยาหรือรักษาอาการต่างๆ สำหรับคนทุกคน ตั้งแต่รักษาสิว ลดอาการปวดข้ออักเสบ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์มีกลิ่นเปรี้ยวและมีรสชาติที่เปรี้ยวลิ้นคล้ายมะนาวและที่สำคัญมันมีประโยชน์มากสำหรับผู้หญิงหลายท่าน


หากต้องการให้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์แสดงผลลัพธ์ได้ดีที่สุดต้องเลือกใช้แบบดิบ ไม่ผ่านการหมักหรือการกรองใดๆ เพราะน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ขนิดนี้จะมี mother หรือแม่ของน้ำส้มสายชูที่มีแบคทีเรียที่ดีและเอนไซม์ที่เหมือนใหม่ทั้งคู่ละเพิ่มคุณสมบัติที่ดีทางสุขภาพ


ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์สำหรับผู้หญิง มีดังนี้


1. รักษาสิว เพราะ AHA ในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ช่วยกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วในบริเวณรูขุมขนออกไป ทำให้ไม่มีแบคทีเรียในรูขุมขนด้วย วิธีใช้ คือ ดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1-2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่า 1 แก้ว รับประทานแบบนี้ต่อวันและรับประทานไปเรื่อยๆ จนกว่าอาการจะดีขึ้น


2. ลดอาการปวดข้ออักเสบ เรานำน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์มาใช้ประโยชน์ได้โดยการดื่มผสมกับน้ำผึ้งและน้ำเปล่า ซึ่งใช้อัตราส่วนน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะในน้ำ 1 แก้ว ดื่ม 1-2 ครั้ง/วันหรือตามที่ต้องการ


3. ช่วยให้น้ำหนักลดลง มีผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Nature Communications เมื่อปี 2014 อธิบายไว้ว่ากรดอะซิติกช่วยระงับความรู้สึกในสมองที่ควบคุมความกระหายซึ่งอาจทำให้ปริมาณอาหารลดลงซึ่งกรดนี้เป็นส่วนประกอบสำคัญให้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ ดังนั้น น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์จึงเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยหากจะควบคุมน้ำหนัก ซึ่งเรานำมาใช้ได้โดยผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะลงในน้ำเปล่า 1 แก้วและดื่มวันละ 2 ครั้ง โดยดื่มตอนเช้า 1 ครั้งและเย็น 1 ครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: