ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดยอดมาก รวมวิตามินที่ดีสำหรับสาวๆเรา

สุดยอดมาก รวมวิตามินที่ดีสำหรับสาวๆเรา

ผู้หญิงในปัจจุบันให้ความสำคัญกับสุขภาพและวางแผนการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ หนึ่งในการกินที่ส่งเสริมสุขภาพที่ดีจะข้องเกี่ยวกับการรับวิตามินเข้าสู่ร่างกายด้วยเช่นกัน ผู้หญิงไม่ว่าจะวัยไหน น้ำหนักเท่าไร มีกิจกรรมในแต่ละวันมากแค่ไหนก็ต้องรับประทานวิตามินที่เหมาะสมเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพต่างๆ

วิตามินเป็นสารประกอบอินทรีย์ที่ช่วยให้ส่วนต่างๆ ของร่างกายทำงานได้ดี วิตามินที่แตกต่างกันจะทำหน้าที่เฉพาะเจาะจงแตกต่างกันไป การขาดวิตามินที่จำเป็นอาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพที่รุนแรงได้ นี่คือเหตุผลที่จำเป็นจะต้องรับวิตามินจากอาหารที่คุณกินหรือถ้าจำเป็นก็ต้องรับจากวิตามินเสริม

วิตามินที่เหมาะสมกับผู้หญิงมีดังนี้

1. วิตามินเอ ช่วยเรื่องการสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก ฟัน เนื้อเยื่ออ่อน ผิวหนัง และเยื่อเมือกบุผิว นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคเรื้อรัง พัฒนาการมองเห็น ชะลอความแก่และพัฒนาระบบภูมิคุ้มกันให้ดียิ่งขึ้น
2. วิตามินบี 2 ช่วยเพิ่มพลังงานและความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกัน ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดอาการเหน็บ ชา ความกังวล ความเครียดและความเมื่อยล้าให้กับร่างกายเราได้
3. วิตามินบี 6 ช่วยส่งเสริมให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น ช่วยร่างกายผลิตฮอร์โมนและเคมีในสมองที่ช่วยลดอาการซึมเศร้า ความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจและความจำเสื่อมลงได้ด้วย
4. วิตามินบี 7 หรือที่เรียกว่าไบโอตินเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของเซลล์และการสังเคราะห์กรดไขมัน วิตามินนี้ช่วยดูแลต่อมเหงื่อ ผมและผิวให้สุขภาพดี ในความเป็นจริงมันส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมและช่วยในการรักษาเล็บเปราะได้อีกด้วย นอกจากนี้ วิตามินบี 7 ยังจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของกระดูกและไขกระดูกและช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลให้เป็นไปตามปกติ
5. วิตามินบี 9 ช่วยป้องกันความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจ ความตันโลหิตสูง โรคอัลไซเมอร์ โรคซึมเศร้า โรคมะเร็งและความจำเสื่อม นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้สมองสุขภาพดีและช่วยพัฒนาการของทารกในครรภ์ในระหว่างตั้งครรภ์ดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: