ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ของกินก็ช่วยเผาผลาญไขมันได้..มีอะไรบ้างมาดูกัน

 

ของกินก็ช่วยเผาผลาญไขมันได้..มีอะไรบ้างมาดูกัน

     หากคุณต้องการลดน้ำหนักหรือรักษาน้ำหนักตัวที่แท้จริงของคุณ คุณควรเริ่มจากการวางแผนการรับประทานที่เหมาะสมให้กับตัวเอง การเปลี่ยนอาหารอาจเป็นเรื่องยากและน่าหงุดหงิด ดังนั้น เริ่มต้นด้วยคุณสามารถเพิ่มอาหารที่เผาผลาญไขมันในอาหารได้

     อาหารจำนวนมากเอื้อต่อการลดน้ำหนักและช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ อาหารบางชนิดสามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญของคุณและเพิ่มความพึงพอใจให้กับมื้ออาหาร เพิ่มอุณหภูมิร่างกายของคุณช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานและให้สารอาหารที่เอื้อต่อการลดน้ำหนัก

     การเพิ่มอาหารเหล่านี้ลงในมื้ออาการพร้อมกับการออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยให้คุณเข้าใกล้กับน้ำหนักที่ตั้งเป้าไว้ อาหารที่พูดถึงมีดังนี้

     1. ชาเขียว ชาเขียวไม่ว่าจะเป็นร้อนหรือเย็นเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มชั้นนำที่มีคุณสมบัติการเผาผลาญไขมัน เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ EGCG ซึ่งทำงานเพื่อเผาผลาญแคลอรีตลอดทั้งวันและช่วยให้อัตราการเผาผลาญของคุณสูงขึ้น

     ปริมาณคาเฟอีนในชาเขียวช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารของคุณพร้อมกับให้พลังงานแก่คุณเพิ่มขึ้น เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยระงับความอยากอาหารซึ่งช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการกินมากเกินไป อย่างไรก็ตามอย่าระมัดระวังที่จะไม่ใช้คาเฟอีนในส่วนที่เกินเนื่องจากมีแนวโน้มที่จะเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจของคุณนำไปสู่การเต้นของหัวใจที่ผิดปกติอย่างรวดเร็วและไม่สม่ำเสมอ ดังนั้น ควรดื่มชาเขียว 2-3 แก้วต่อวัน

     2. ขิง ขิงถือเป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต การไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มขึ้นทำให้อุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้นซึ่งเรียกว่า thermogenic effect นี้จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญของคุณและช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่มากขึ้น

     นอกจากนี้ขิงช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารของคุณและลดความรู้สึกหิวซึ่งช่วยลดแคลอรี่ที่ไม่ดีต่อสุขภาพจากอาหารของคุณ คุณสามารถดื่มชาขิงได้ 2 ถึง 3 ถ้วยต่อวัน รวมถึงขิงสดหรือแห้งในการปรุงอาหารตามปกติของคุณ

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: