ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สิ่งที่ทำให้คุณสุขภาพหลังเสียมีอะไรบ้าง ไปดู

สิ่งที่ทำให้คุณสุขภาพหลังเสียมีอะไรบ้าง ไปดู

     หนึ่งในเงื่อนไขที่ทำให้สุขภาพทรุดโทรมมากที่สุดที่เราต่างพบเจอเหมือนกัน คือ อาการปวดหลัง ประเภทของอาการปวดนี้จะเป็นอาการแบบปวดแปลบและยากที่จะหาย อาการปวดแปลบและเรื้อรังมันทำให้เราใช้ชีวิตได้ยาก บางคนต้องทิ้งที่ตัวเองรักเพราะอาการปวดเรื้อรังอย่างนี้เลย

     อาการปวดหลังเป็นปัญหาที่พบบ่อยมากที่ทำให้รู้สึกไม่สบายอย่างมากต่อผู้ประสบปัญหานี้ ในความเป็นจริงผู้ป่วยที่มาจากอาการปวดหลังเข้าพบแพทย์บ่อยกว่าอาการไม่ปกติชนิดอื่นอีก

     อาจมีเหตุผลทางการแพทย์มากมายที่ทำให้เกิดปัญหาด้านหลัง เช่น โรคข้ออักเสบ การบาดเจ็บ การอักเสบ การแตกหัก การได้รับบาดเจ็บทางประสาทและอื่น ๆ แต่ในเวลาเดียวกันนิสัยประจำวันที่เราลืมใส่ใจก็เป็นต้นเหตุ ที่ทำให้หลังคุณแย่ได้อีกด้วย มาดูกันว่าสิ่งที่ไหนที่คุณทำเป็นประจำแล้วมันส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ

1. ขับรถนานๆ ซึ่งวิธีแก้ไขคือการพัก ก็คือเมื่อขับไปประมาณ 30 นาทีแล้วให้แวะพักประมาณ 5 นาที
2. นั่งทำงาน จะมีวิธีแก้ไขคล้ายๆ กับการขับรถนานๆ คือ เมื่อเรานั่งครบ 1 ชั่วโมงแล้ว ให้เดินยืดเส้นยืดสายประมาณ 10 นาที เพื่อให้หลังได้เปลี่ยนอิริยาบถบ้าง
3. ชอบใส่ส้นสูง งานนี้หวยออกที่สาวๆ เต็มๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่โปรดปรานการออกจากบ้านด้วยรองเท้าส้นสูง ซึ่งวิธีแก้ไม่ยากเกินไป คือ หลีกเลี่ยงการใส่ส้นสูงติดต่อกันเป็นเวลานานและไม่สวมรองเท้าส้นสูงที่มีขนาดใหญ่กว่าขนาดเท้าของคุณ 2 นิ้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: