ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 คุณประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น

3 คุณประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น

     การดื่มน้ำมีความสำคัญต่อร่างกายและไลฟ์สไตล์ที่ดี ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและผิวหนังเห็นด้วยว่าน้ำดื่มเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายของคุณปราศจากสารพิษและช่วยให้ผิวนุ่มแลดูอ่อนเยาว์ ในความเป็นจริงการเริ่มต้นตอนเช้าด้วยการดื่มน้ำสักแก้วถือเป็นกิจวัตรของคนที่ใส่ใจต่อสุขภาพและแน่นอนมันเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ

     การดื่มน้ำอุ่นสักแก้วตอนเช้าเป็นพฤติกรรมที่ดีมาก แต่เรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้อีกอย่าง คือ เราต้องรู้ด้วยว่าควรเลือกดื่มน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น แพทย์แนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นในตอนเช้าแม้ว่าคุณอาจไม่ชอบ คุณสามารถดื่มน้ำเปล่าเพียวๆ หรือมีการบีบน้ำมะนาวเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติก็ได้ เราลองมาสำรวจประโยชน์ที่ได้จากการดื่มน้ำอุ่นตอนเช้ากัน

     1. พัฒนาระบบการย่อยอาหาร เนื่องจากน้ำอุ่นกระตุ้นให้ต่อมย่อยอาหารทำงานได้อย่างถูกต้อง ช่วยลดอาหารในกระเพาะอาหารเพื่อให้ระบบย่อยอาหารไม่ต้องทำงานหนักและใช้พลังงานน้อยลงสำหรับกระบวนการย่อยอาหาร
     2. บรรเทาอาการท้องผูก อาการท้องผูกเกิดขึ้นเนื่องจากมีปริมาณน้ำในร่างกายในลำไส้น้อยซึ่งส่งผลให้อุจจาระแข็งและแห้งและทำให้ลำบากในการขับถ่าย การดื่มน้ำอุ่นช่วยให้ระบบทางเดินอาหารของคุณรักษาความสม่ำเสมอ ช่วยย่อยสลายอาหารที่เหลืออยู่และทำให้การเคลื่อนไหวของลำไส้เรียบและเจ็บปวดน้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการท้องอืดท้องปวดและไม่สบายส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับอาการท้องผูก
     3. บรรเทาอาการเจ็บคอ การเจ็บคอเป็นปัญหาทั่วไปที่มีลักษณะอาการปวดและการระคายเคืองของคอและเกิดจากการติดเชื้อที่หนาวเย็นหรือมีไข้หวัดใหญ่ การดื่มน้ำอุ่นบรรเทาอาการเจ็บคอและทำให้รู้สึกสบายขึ้นเพราะน้ำอุ่นช่วยละลายเสมหะและกำจัดเสมหะให้หมดไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: