ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

4 อาหารที่ช่วยให้ย่อยได้ดี

4 อาหารที่ช่วยให้ย่อยได้ดี

     ความเครียด พฤติกรรมการกินที่แย่ มลภาวะรอบตัวที่ไม่ดี โรคติดเชื้อต่างๆ และการใช้ยาปฏิชีวนะบ่อยๆ ไม่ดีต่อระบบทางเดินอาหาร แต่การย่อยอาหารนั้นเป็นกระบวนการสำคัญของร่างกายต้องการการดูแลเป็นพิเศษ การบริโภคน้ำที่เหมาะสมควบคู่ไปกับการรักษาสมดุลอาหารได้ดีถือเป็นประโยชน์ต่อระบบการย่อยอาหารอย่างมาก ขอแนะนำให้เลือกอาหารของคุณอย่างเหมาะสมเพื่อลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อท้องอืดหรืออาการอื่น ๆ ของระบบย่อยอาหารที่แบกรับมากเกินไป มีอาหารมากมายที่ช่วยในการย่อยอาหารและจะช่วยให้กระเพาะอาหารของคุณมีความสุข ต่อไปนี้เป็น 4 ที่ช่วยย่อยอาหารได้ดี

     1. ขิง ขิงสามารถรักษาอาการไม่พึงประสงค์ในทางเดินอาหารต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรียในขิง สามารถลดอาการชักจากการย่อยอาหารแก๊สไม่ย่อยคลื่นไส้และท้องอืด
     2. สะระแหน่ สมุนไพรที่เป็นที่นิยมนี้เป็นที่รู้จักกันในการทำงานมหัศจรรย์ในการช่วยกระบวนการย่อยอาหารเนื่องจากคุณสมบัติต้านการอักเสบและมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ อีกหนึ่งคุณสมบัติที่พิเศษ คือ การระบายความร้อนซึ่งช่วยเรื่องการย่อยอาหารและช่วยปรับปรุงระบบย่อยอาหาร
     3. โยเกิร์ต โยเกิร์ตเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดสำหรับการปรับปรุงระบบทางเดินอาหาร เป็นอาหารโปรไบโอติกซึ่งหมายความว่ามีแบคทีเรียที่ดี (lactobacilli) จำนวนมากที่มีบทบาทสำคัญในกระบวนการย่อยอาหารและช่วยลดปัญหาเช่นย่อยอาหารท้องร่วงและท้องผูก
     4. มันฝรั่งหวาน มันฝรั่งหวานกินกับผิวหนังจะมีผลต่อสุขภาพทางเดินอาหารของคุณ นอกจากนี้ยังมีปริมาณใยอาหารคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนวิตามินบี 6 และซีและแมงกานีสที่ช่วยในการย่อยอาหาร มันฝรั่งหวานสามารถใช้รักษาแผลในกระเพาะอาหารแผลที่ลำไส้เล็กส่วนต้นและปัญหาลำไส้อักเสบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: