ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อาหารที่ทำให้ผิวคุณมีสุขภาพที่ดีในฤดูหนาว

อาหารที่ทำให้ผิวคุณมีสุขภาพที่ดีในฤดูหนาว

     ลมเย็นแห้งๆ ที่พัดพามากระทบผิว อุณหภูมิต่ำ ความชื้นต่ำและความร้อนเมื่ออยู่ในร่มที่มาพร้อมกับฤดูหนาวสามารถเป็นหายนะบนผิวหนังริมฝีปากและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ฤดูหนาวสามารถทำให้ผิวแห้งและเป็นขุยได้ นอกจากนี้ ยังทำให้ผิวหมองคล้ำมีรอยแตก มีอาการคันและระคายเคืองผิวหนัง คุณจึง จำเป็นต้องดูแลผิวพรรณให้เหมาะสมและให้ควรให้ความสำคัญกับสิ่งที่คุณกำลังรับประทานอยู่เพื่อรักษาสุขภาพที่ดีลอดฤดูหนาว
     อาหารที่คุณเลือกกินสามารถช่วยปกป้องผิวของคุณจากความแห้งกร้านและอันตรายจากแสงรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ช่วยลดริ้วรอยและส่งเสริมผิวสดใสเรียบเนียนได้ และนี่คืออาหารที่ทำให้ผิวคุณมีสุขภาพที่ดีในฤดูหนาว

     1. น้ำมันมะกอก น้ำมันมะกอกเหมาะสำหรับผิวของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวเมื่อผิวมีแนวโน้มที่จะแห้ง เพราะน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินเอและอีรวมทั้งแร่ธาตุอื่น ๆ และกรดไขมันธรรมชาติช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเพื่อรักษาความยืดหยุ่นและความนุ่มนวล
     2. อะโวคาโด เนื่องจากเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน A, C และ E พร้อมกับไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว อะโวคาโดช่วยให้ผิวของคุณล็อคความชื้น นอกจากนี้ผลไม้ชนิดนี้มีกรดโฟลิค แมกนีเซียมและโพแทสเซียมซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับผิวที่มีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นโดยการลดริ้วรอย
     3. แครอท แครอทจะเต็มไปด้วยวิตามินเอและสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ที่สามารถทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีมีชีวิตชีวาแม้ในช่วงฤดูหนาว แครรอทยังสามารถป้องกันสัญญาณของริ้วรอย เช่น ผิวคล้ำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้
     4. บร็อคโคลี เป็นผักชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับผิวของคุณ อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยยกกระชับผิว เช่น วิตามินเอและซีรวม ทั้งเอสโตรเจนตามธรรมชาติที่สามารถทำสิ่งมหัศจรรย์สำหรับผิวได้

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: