ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มาสก์หน้ามะละกอ..ต้องลองทำด้วยตัวเองกัน!!

มาสก์หน้ามะละกอ..ต้องลองทำด้วยตัวเองกัน!!

     ดูแลตัวเองด้วยมาสก์หน้ามะละกอแบบเรียบง่ายและมีประสิทธิภาพสูงเพื่อให้ผิวสวยเปล่งกระกายสดใส สูตรมาสก์หน้านี้ช่วยบำรุงผิวพรรณด้วยความดีงามของมะละกอ น้ำผึ้งและน้ำมะนาว มะละกอ ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน A, C และ E และมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดปัญหาสิวฝ้าจุดด่างดำและปัญหาอื่นที่คล้ายคลึงกัน นอกจากนี้ยังมีกรดแอลฟาไฮดรอกซีที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและช่วยบำรุงผิวพรรณให้อ่อนวัยด้วยคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอย เอนไซม์ปาเปนในมะละกอยังเป็นประโยชน์ในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ด้วยเนื้อมะละกอบริสุทธิ์ที่อุดมไปด้วยเนื้อสัมผัสที่อุดมไปด้วยเนื้อเนียนก็ง่ายต่อการนำไปใช้
น้ำผึ้งก็มีความชุ่มชื่นที่ไม่เหมือนใคร ช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวของคุณ นอกจากนี้ ยังทำหน้าที่ต่อสู้กับแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้อีกด้วย น้ำมะนาวเต็มไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวของคุณ ช่วยลดความมันส่วนเกิน ช่วยต่อต้านการเกิดสิวและทำให้ผิวของคุณนุ่มและเรียบเนียน

     วัตถุดิบสำคัญของมาสก์มะละกอนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของคุณปรับปรุงผิวและลดริ้วรอยสิวสิวจุดด่างอายุซึ่งวิธีการทำมาสก์หน้ามะละกอมีดังนี้

     1. สับมะละกอ 1 ซีกให้เป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำใส่ลงในเครื่องปั่น
     2. เพิ่มความเข้มข้นด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว ½ ช้อนโต๊ะ
     3. ปั่นทุกอย่างเข้าด้วยกันเพียงเท่านี้ก็ได้มาสก์หน้ามะละกอเป็นที่เรียบร้อย

     วิธีใช้มาสก์หน้ามะละกอนี้ คือ ล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำมาสก์มาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิห้องแล้วค่อยปิดท้ายด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีกที ใช้วิธีนี้เพียง 1 สัปดาห์ คุณก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: