ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

6 สัญญาณที่บอกว่าตับของคุณเต็มไปด้วยสารพิษ

6 สัญญาณที่บอกว่าตับของคุณเต็มไปด้วยสารพิษ

      ตับเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสุขภาพโดยรวมของเรา เนื่องจากมันจะแปลงสารพิษออกจากร่างกายให้กลายเป็นของเสียซึ่งจะถูกขับออกจากปัสสาวะและอุจจาระนั่นเอง แต่เมื่อเวลาผ่านไปตับก็จะเสื่อมลงและทำหน้าที่ได้ดีน้อยลงเรื่อยๆ ส่งผลให้สารพิษเริ่มสะสมเป็นเซลล์ไขมันมักจะอยู่ในบริเวณท้อง ด้วยเหตุนี้เองทำให้เรามีแนวโน้มที่จะปัญหาสุขภาพและโรคต่างๆ สิ่งที่ทำให้ตับของคุณเสียหาย ได้แก่ การได้รับสารเคมีตกค้างจากพืช การรับประทานอาหารที่มีน้ำมันและน้ำตาลสูง ดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีนมากเกินไป ยาตามใบสั่งแพทย์หรือยาปฏิชีวนะ การใช้ยาเสพติดและการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่มีการป้องกัน การบริโภคผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่มีคุณภาพต่ำ ระดับความเครียดสูงและความไม่สมดุลของฮอร์โมน มลพิษทางอากาศและความเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม การใช้สารเคมีในครัวเรือนและผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม สิ่งเหล่านี้ทำให้มีระดับไขมันในตับสูงกว่าปกติซึ่งจะทำให้คนที่อยู่ภายใต้สภาวะเหล่านี้เป็นไขมันพอกตับ

และต่อไปนี้คือสัญญาณที่บ่งบอกว่าตับของคุณเต็มไปด้วยสารพิษหรือไม่

1. ความเมื่อยล้าเรื้อรัง การเผาผลาญอาหารที่ไม่ดีของเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อทำให้เกิดสิวอ่อนล้าและความรู้สึกโกรธและภาวะซึมเศร้า
2. สิว ระดับสารพิษในตับสูงทำให้เกิดความไม่สมดุลของฮอร์โมนที่ทำให้เกิดการระบาดของสิว
3. มีกลิ่นปาก เมื่อการทำงานของตับถูกขัดขวางก็อาจทำให้เกิดกลิ่นปากได้ แม้ว่าเราจะรักษาความสะอาดช่องปากได้ดีแค่ไหนก็ตาม
4. น้ำหนักแบบไม่สามารถหาสาเหตุได้ เนื่องจากตับไม่สามารถขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างถูกต้อง ไขมันจึงเริ่มไหลเวียนจากลำไส้เล็กผ่านทางน้ำดีและส่งกลับไปที่อวัยวะต่างๆ ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น
5. โรคภูมิแพ้ ในกรณีการทำงานของตับลดลงร่างกายจะจัดเก็บสารก่อภูมิแพ้ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการแพ้ เช่น อาการปวดหัว ความหมองคล้ำและอาการคัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: