ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีขจัดขนที่ใบหน้าให้เกลี้ยงเกลาด้วยเคล็ดลับนี้

วิธีขจัดขนที่ใบหน้าให้เกลี้ยงเกลาด้วยเคล็ดลับนี้

     ความพอดีคือสิ่งสำคัญ แม้กระทั่งในเรื่องของเส้นผมหรือไรขนที่เป็นดั่งเครื่องแต่งกายที่สวยที่สุดของผู้หญิง ผู้หญิงหลายคนถึงกับหมดกำลังใจที่พบว่าตัวเองมีปัญหาขนที่ใบหน้าเยอะ การโกนและการแว็กซ์ไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับปัญหานี้เพราะมันช่วยให้ได้ผลแค่ในระยะสั้นเพียงอย่างเดียวและขนที่น่าเกลียดที่คาง เหนือริมฝีปากบนและแก้มก็อาจเป็นฝันร้ายของคุณได้

     อย่างไรก็ตามการกำจัดขนบนใบหน้าไม่จำเป็นต้องเจ็บปวดและทรมานเพราะคุณทำได้ด้วยวัตถุดิบและเคล็ดลับเหล่านี้

1. ขมิ้น ขมิ้นมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพและป้องกันการเจริญเติบโตของเส้นผมบนใบหน้า ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือผสมน้ำและขมิ้นแล้วนำไปพอกไว้ในบริเวณที่มีปัญหา จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งแล้วนำผ้าขนหนูที่ชุบน้ำมาเช็ดออกก็เป็นอันเสร็จ

2. มันฝรั่งและถั่วเลนทิล นี่เป็นวิธีการแบบแผนอินเดียที่มีประสิทธิภาพในการขจัดขนบนใบหน้า เพียงแค่แช่ถั่วเลนทิลเป็นเวลา 1 คืนแล้วนำมาบดในช่วงเช้าให้จับตัวเป็นก้อน จากนั้นให้ปอกเปลือกมันฝรั่งสามหัวแล้วนำส่วนผสมทั้งสองอย่างไปปั่นรวมกันเสร็จแล้วให้คั้นผ่านตะแกรงเหลือไว้เฉพาะน้ำ

เมื่อได้ส่วนผสมข้างต้นแล้วให้เติมน้ำผึ้งลงไป 4 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาทาในบริเวณที่มีขน ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก
3. ไข่ ไข่มีประโยชน์ที่น่าทึ่งสำหรับผิวและสามารถช่วยกำจัดขนออกจากใบหน้าของคุณได้ คุณสามรถทำได้โดยผสมไข่ขาวกับแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะและน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้ทาลงที่ใบหน้าเมื่อแห้งแล้วก็ให้ล้างออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: