ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 วิธีที่พ่อแม่ควรใช้ดูแลลูก เมื่อมีไข้

ไข้เป็นความกังวลที่พบบ่อยที่สุดที่นำพาพ่อแม่ต้องพาลูกไปหาหมอเพื่อต้องการรับการรักษาอย่างเร่งด่วน ในความเป็นจริงแล้วการเป็นไข้ตัวเองไม่ได้เป็นอันตรายต่อชีวิตเว้นแต่จะสูงมาก ในกรณีส่วนใหญ่ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงเพราะการเป็นไข้มันเป็นเพียงปฏิกิริยาตอบสนองตามปกติของระบบภูมิคุ้มกันของเด็กต่อไวรัสหรือการติดเชื้อแบคทีเรีย เด็กที่มีสุขภาพแข็งแรงส่วนใหญ่สามารถทนต่อไข้ได้ดี

เด็กสามารถทนทุกข์ทรมานจากไข้ต่ำหรือไข้สูงได้ ในกรณีที่มีอาการไข้ต่ำ อุณหภูมิของร่างกายจะสูงกว่าระดับปกติเล็กน้อย โดยทั่วไปอยู่ระหว่าง 37.1 ° C และ 38.1 ° C ในทางกลับกันกรณีที่เด็กมีไข้สูงจะมีอุณหภูมิร่างกายอยู่ที่ 38.9°C ขึ้นไป โดยเด็กจะเป็นไข้ได้เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย, การติดเชื้อไวรัส, ผลข้างเคียงของยาการใช้ยาและการเป็นภูมิแพ้

อาการทั่วไปของเด็กที่แสดงออกมาเมื่อมีไข้ ได้แก่ อาการหนาวสั่น ปวดเมื่อย ปวดหัว เหงื่อออกหรือรุกรี้รุกรน ร่างกายขาดน้ำ อ่อนแอหรือขาดพลังงานและรู้สึกไม่สบาย นอกจากนี้เด็กเล็ก ๆ อาจหงุดหงิด ขี้เกียจและร้องไห้บ่อยขึ้น แต่เรามีวิธีรักษาที่ทำได้มาแนะนำ ดังนี้

คำเตือน หากลูกมีอุณหภูมิในร่างกายสูงเกิน 40 ° C ควรพาลูกของคุณไปพบแพทย์โดยด่วน

1. ประคบเย็น เพื่อให้ความร้อนในร่างกายถูกระบายออกมา สามารถทำได้โดยนำผ้าขนหนูไปชุบน้ำอุณหภูมิห้อง บิดให้แห้งแล้วนำไปวางไว้บนหน้าผาก ทำซ้ำจนกว่าอาการจะดีข้น

2. ให้ลูกอาบน้ำอุ่น เมื่อลูกของคุณมีไข้คุณสามารถให้น้ำที่มีอุณหภูมิสูงกว่าปกติเล็กน้อยได้ เพราะการอาบน้ำอุ่นๆ จะช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยให้บุตรหลานของคุณผ่อนคลายและนอนหลับได้ดีขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อการฟื้นตัวได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตามหลีกเลี่ยงการอาบน้ำเย็นเพราะอาจทำให้ร่างกายของคุณช็อกได้

3. เปิดแอร์ให้ลูกนอน เมื่อบุตรของคุณมีไข้ คุณควรให้เขาได้นอนพักผ่อนในห้องที่มีอุณหภูมิที่เย็น อุณหภูมิที่ดีที่สุดอยู่ที่ระหว่าง 21.1 ° C ถึง 23.3 ° C

Cr: www.top10homeremedies.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: