ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เหตุผลที่คุณควรกินสับปะรดทุกวัน

รสชาติสับปะรดที่แสนอร่อยและไม่เหมือนใครเป็นสิ่งที่ถูกยอมรับว่ามีคุณค่าต่อสุขภาพของคนเรามาช้านาน เมื่อวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาขึ้นนักวิจัยพบว่าผลไม้เหล่านี้ไม่เพียงแต่อร่อย แต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ สับปะรดช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ต่อสู้กับเชื้อไวรัสและหวัด ต่อสู้กับการอักเสบ ทำให้สุขภาพช่องปากดีขึ้น เสริมสร้างกระดูกและช่วยลดน้ำหนักได้

คุณสามารถกินสับปะรดได้ทั้งในรูปแบบไม่ปรุงแต่ง ปรุงสุก คั้นหรือปั่นเป็นน้ำผลไม้ก็ยังได้รับประโยชน์จากสับปะรดอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นแร่ธาตุหลายชนิดและวิตามิน ได้แก่ โพแทสเซียม แมกนีเซียม วิตามินซี ทองแดง แมงกานีส แคลเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินบี 6 โฟเลต เอนไซม์บรอมีเลนและเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ ดังนั้น การบริโภคสับปะรดตามปกติมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายและนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงต้องกินสับปะรด

1. สับปะรดช่วยลดความดันโลหิตลดเลือดอุดตัน

2. ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปได้ด้วยดี เพราะปริมาณสังกะสีและทองแดงสูงมีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงที่มีสุขภาพดี ช่วยเพิ่มออกซิเจนของอวัยวะในร่างกาย

3. ช่วยบรรเทาอาการหวัดและไอ วิตามินซีช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและเอนไซม์บรอมีเลนช่วยลดเสมหะและน้ำมูกไหลเวียนในระบบทางเดินหายใจ จึงสามารถบรรเทาอาการไอและหวัดได้

4. ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน สับปะรดเพียง 1 ลูกก็ให้วิตามินซีเกินกว่าที่คนต้องการ 130% ซึ่งช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน การรักษาความเจ็บป่วยและช่วยพัฒนาสุขภาพโดยรวม

5. ช่วยการย่อยอาหาร สับปะรดอุดมไปด้วยเส้นใยที่สนับสนุนการทำงานของระบบทางเดินอาหารให้ดีขึ้น เช่น ไม่ทำให้ท้องผูกท้อง ท้องร่วงและอาการลำไส้แปรปรวน เป็นต้น

Cr: www.healthyfoodhouse.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: