ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 วิธีเร่งการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย

การเผาผลาญหรือเมตาบอลิซึมอาหารประกอบด้วยกระบวนการทางกายภาพและทางเคมีเกิดขึ้นในร่างกาย ร่างกายของเราใช้อาหารเป็นพลังงานเพื่อที่ร่างกายจะได้ทำงานได้ตามปกติ หน้าที่ของเมตาบอลิซึมจะถูกควบคุมโดยระบบประสาทและฮอร์โมนของเราแล้วมันจะชะลอตัวลงเมื่อเราอายุมากขึ้น

Caroline Apovian ผู้อำนวยการศูนย์โภชนาการและการจัดการน้ำหนักที่ศูนย์การแพทย์บอสตันอธิบายว่า "สิ่งที่ทำให้ร่างกายของเราชะลอการเผาผลาญและนำเราไปสู่การอดอาหารนั้น มันถูกเรียกว่า อาการหดตัวของกล้ามเนื้อ"

นอกจากนี้ Wayne Westcott สมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาป้องกันและผู้อำนวยการวิจัยการออกกำลังกายที่ Quincy College ในแมสซาชูเซตส์กล่าวว่า "ผู้หญิงที่ไม่ค่อยขยับตัวอาจสูญเสียกล้ามเนื้อ เกือบ 15 ปอนด์ไปจนเมื่อพวกเธอมีอายุ 50 ปีปลายๆ ก็กลายเป็นว่ามีไขมันในร่างกายเพิ่มเป็นเท่าตัว หลังจากอายุ 40 ปีขึ้นไปเป็นเรื่องยากมากที่จะลดน้ำหนักส่วนเกินและเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญอาหาร อย่างไรก็ตาม เราจะบอกวิธีที่ช่วยคุณเร่งการเผาผลาญพลังงาน เรียกคืนความสดใสและพลังงานของคุณกลับคืนมา

1. กินอาหารเพื่อสุขภาพ คุณจำเป็นต้องรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ได้แก่ อาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามินและสารอาหาร เพิ่มปริมาณของนม ผลไม้ ผักและเนื้อสัตว์ ควรจำกัดการบริโภคอาหารแปรรูป คาร์โบไฮเดรต แอลกอฮอล์และเกลือ

2. ดื่มน้ำให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ เพื่อเร่งการเผาผลาญและล้างพิษร่างกายควรเก็บน้ำให้ไฮเดรตและดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน

3. รับประทานอาหารที่เน้นโปรตีนและเส้นใย เพื่อเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญอาหารและช่วยในการย่อยอาหาร ควรกินอาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใยและโปรตีนทุกเช้า

4. นอนหลับให้เพียงพอ การนอนหลับช่วยลดความเครียดเผาผลาญไขมัน ช่วยเรียกอารมณ์ที่สดใสกลับคืนมา พร้อมทั้งยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ด้วย ควรนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 10 ชั่วโมงทุกคืน

5. การออกกำลังกาย ลองเดินเล่น ว่ายน้ำ ขี่จักรยานหรือวิ่งเพื่อพัฒนาร่างกายของคุณให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น

Cr :www.healthyfoodhouse.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: