ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีกำจัดขนหน้าแข้งง่ายๆด้วย 2 สิ่งนี้

วิธีกำจัดขนหน้าแข้งง่ายๆด้วย 2 สิ่งนี้ 

     ขนหน้าแข้งไม่มีใครต้องการและมีความรู้สึกอยากจัดการกับมัน ปัญหาสามารถทำให้คุณวิตกเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของคุณได้ ในแง่ทางการแพทย์การเจริญเติบโตของเส้นผมผิดปกติหรือไม่พึงประสงค์เป็นที่รู้จักกันว่า hirsutism หรือการที่ผู้หญิงมีขนในบริเวณ androgen sensitive area เช่น หนวด เครา หน้าอก หลังคอ ต้นแขนต้นขาด้านใน

สาเหตุและอาการของขนที่ไม่พึงประสงค์

Hirsutism เกิดขึ้นในผู้หญิงจำนวนระหว่าง 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ตามรายงานจาก Indian Journal of Dermatology และมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นกับครอบครัวที่มีผมสีเข้มมากกว่าผู้หญิงที่มีผมสีอ่อนหรือผมสีบลอนด์ นอกจากนี้ ยังอาจเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกายหรือการใช้ยาบางชนิด ตัวอย่างเช่นปัญหา เช่น ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบหรือความผิดปกติของต่อมหมวกไตที่ทำให้ผมเส้นขนไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นบนร่างกาย
ดังนั้น วันนี้เราจะมาบอกวิธีกำจัดขนที่คุณผู้หญิงไม่ต้องการ โดยวิธีการง่ายๆ ที่ทำเองได้ที่บ้านเหล่านี้กัน

     1. น้ำผึ้งและน้ำตาล สิ่งที่ช่วยต้านการผลัดเซลล์ผิวที่ดีเยี่ยมและช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ทั้งลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือผื่นที่ผิวหนัง เราทำได้โดยการผสมน้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะลงในถ้วยกันความร้อนแล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟ หลังจากนั้นให้นำออกมาใส่มะนาวผสมลงไปและคนให้เข้ากัน รอให้เย็นแล้วนำมาแว็กซ์ตรงบริเวณขนที่เราไม่ต้องการ เมื่อจัดการขนในบริเวณที่เราต้องการเอาออกเสร็จหมดแล้วให้ล้าง ทำความสะอาดให้หมดแล้วปิดท้ายด้วยการลงมอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อรักษาความชุ่มชื่น

     2. ไข่ขาว ไข่ขาวช่วยขจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ได้ โดยเฉพาะขนที่เกิดขึ้นบนหน้า โดยเริ่มจากตีไข่ขาวจากไข่ 1 ฟอง เติมน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะและแป้งข้าวโพด ½ ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน ทาส่วนผสมบนส่วนที่มีขนไม่พึงประสงค์ของร่างกาย ปล่อยให้แห้งเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาทีแล้วลอกออก จากนั้นให้ล้างด้วยฝักบัว คุณสามารถทำซ้ำได้ขั้นตอนตามต้องการ แต่วิธีนี้มีข้อแม้ว่าใช้ไม่ได้ผลกับขนที่หนามาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: