ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีล้างเท้าให้สะอาดหมดจดใน 6 ขั้นตอน!!

วิธีล้างเท้าให้สะอาดหมดจดใน 6 ขั้นตอน!!

         เราทุกคนอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง สระผม 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ แต่หลายคนกลับละเลยที่จะทำความสะอาดเท้า ลองหยุดคิดดูสักนิดว่าเท้าก็เป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญต่อร่างกายของเรา คอยพาร่างกายของเราเคลื่อนที่และรับน้ำหนักของเราตลอดทั้งวัน อีกทั้ง บางครั้งเราก็ทำร้ายเท้าด้วยการใส่ส้นสูงหลายชั่วโมง ใส่ถุงเท้าอับๆ อยู่นานและไม่ได้รักษาทำความสะอาดเท้าอย่างที่ควรเป็น เช่น คุณอาจจะทำความสะอาดเท้าแค่เพียงล้างผ่านน้ำจนสุดท้ายแล้วก็ทำให้เท้ามีปัญหา ทั้งมีกลิ่นเท้าที่รุนแรง รวมถึงเกิดปัญหาเป็นโรคผิวหนังและเชื้อราที่เท้าซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดบาดแผลและติดเชื้อได้

         การดูแลทำความสะอาดเท้าที่ดี คุณไม่จำเป็นต้องใช้สปาที่มีราคาแพงเพื่อดูแลเท้าของคุณ ใช้เวลาเพียง 5 ถึง 10 นาทีในการทำความสะอาดทุกวันก็ถือว่าเป็นเรื่องดีแล้วซึ่งคุณสามารถทำได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เทน้ำอุ่นเล็กน้อยลงในอ่างหรืออ่างขนาดที่เหมาะสม คุณสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามสะดวก แต่ต้องมั่นใจว่าน้ำอุ่น
2. แช่เท้าของคุณไว้ในน้ำประมาณ 2 ถึง 3 นาทีและถูให้เป็นครั้งคราว เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมทั้งเหงื่อและสิ่งสกปรกที่เกาะเท้าของคุณ
3. เทสบู่ลงไปในน้ำ ตีให้เป็นฟองแล้วใช้แปรงขัดเท้าทุกซอกทุกมุม ไม่เว้นซอกนิ้วเท้า
4. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด คุณจะพบว่าเท้าของคุณสะอาดขึ้นเป็นกอง
5. เสร็จแล้วควรเช็ดเท้าให้แห้ง โดยเฉพาะระหว่างนิ้วเท้า เพื่อไม่ให้เป็นการสะสมของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์และการติดเชื้อ
6. สุดท้ายนวดเท้าของคุณด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ ยกเว้นระหว่างนิ้ว เพื่อช่วยแก้ปัญหาความแห้งกร้านและส่งเสริมให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: