ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

8 ประโยชน์ของโยเกิร์ตที่ดีต่อผิวหนังและเส้นผม

8 ประโยชน์ของโยเกิร์ตที่ดีต่อผิวหนังและเส้นผม

      โยเกิร์ตเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่ดี เพราะมีสารอาหารมากมายตั้งแต่โปรตีน แคลเซียมและวิตามิน D, B2 (riboflavin), B12 และ B5 รวมทั้งโปรไบโอติก (แบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ซึ่งช่วยย่อยอาหาร) โยเกิร์ตจึงถือเป็นอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย นอกเหนือจากประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมแล้วโยเกิร์ตรสชาติธรรมดาและไม่หวานยังดีต่อผิวหนังและเส้นผมของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดแลคติค สังกะสีและวิตามินบีในโยเกิร์ตให้ประโยชน์ด้านความงาม อย่างไรก็ตามอย่าลืมใช้โยเกิร์ตธรรมชาติและไม่มีสารเคมี จากนี้คือประโยชน์ของโยเกิร์ตต่อผิวหนังและเส้นผม

1. ป้องกันและบำรุงผิวที่แห้งและคันให้กลับมาชุ่มชื้นอิ่มน้ำ
2. ช่วยลดการทำลายผิวหนังอย่างรุนแรงของแสงแดดที่ได้รับ
3. ช่วยต่อต้านเชื้อราตามธรรมชาติบนหนังศีรษะและลดอาการคันบนหนังศีรษะ
4. ทำหน้าที่เป็นเหมือนครีมนวดผมที่ทำให้เส้นผมของคุณนุ่มเนียนและเงางาม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราที่ช่วยให้หนังศีรษะสะอาดและปราศจากเชื้อโรค
5. ช่วยลดสิว เพราะกรดแลคติคในโยเกิร์ตทำงานเหมือนกับสบู่ทำความสะอาดผิวและสารทำความสะอาดผิวที่สามารถช่วยเติมเต็มความเปล่งปลั่งและความกระจ่างใสของผิว
6. ช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยรักษาความยืดหยุ่นของผิว
7. โยเกิร์ตมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราที่ช่วยต่อสู้กับสิว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการสมานแผลที่ช่วยกระชับเนื้อเยื่อผิวและป้องกันสิวและสังกะสีในโยเกิร์ตมีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่ช่วยลดอาการบวมและอักเสบที่เกิดจากสิว
8. ลดริ้วรอยและความหย่อนคล้อยลงได้ เนื่องจากกรดแลคติคซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในโยเกิร์ตสามารถช่วยป้องกันริ้วรอยและลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นกับคุณได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: