ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดยอดวิธี 5 ขั้นตอนการฟื้นฟูผิวรอบดวงตา

สุดยอดวิธี 5 ขั้นตอนการฟื้นฟูผิวรอบดวงตา

     หากเราอดนอน รอบดวงตาก็จะฟ้องด้วยการมีรอบดวงตาที่ดำคล้ำบ่งบอกว่าคุณอดนอน ดวงตาเริ่มมีริ้วรอยบ่งบอกถึงอายุ ดวงตาหมองคล้ำขาดการบำรุงดูแล หรือการมีถุงรอบดวงตาเพราะอาการแพ้ อ่อนเพลียหรือระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายไม่ดีพอ หลากหลายปัญหาเรื่องผิวรอบดวงตา โดยวันนี้เรามีเคล็ดลับการฟื้นฟูผิวรอบดวงตาง่ายๆดังต่อไปนี้

1.ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทั้งดูแลและทำความสะอาด ที่ออกแบบมาใช้กับผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ และไม่ควรมีส่วนผสมของ มิเนอรัลออยส์ ด่างสบู่ แอลกอฮอล์ ควรสัมผัสอย่างเบามือ แนะนำให้ใช้ปลายนิ้วนางในการทาผลิตภัณฑ์บำรุง โดยการแตะเบาๆจากหางตาไปทางหัวตา และวนขึ้นบริเวณเส้นใต้ติ้ว วนเป็นวงแบบนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และลดปัญหาผิวรอบดวงตาได้ดี หลีกเลี่ยงทาผลิตภัณฑ์บนเปลือกตาโดยตรง

2.ควรทาครีมบำรุงผิวรอบดวงตา เพราะมีความสำคัญมากเนื่องจากผิวรอบดวงตาบางกว่าบริเวณอื่น ทำให้เกิดปัญหาง่ายและแก้ไขยาก การทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ลดแนวโน้มการเกิดปัญหาและช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีในขณะที่เราหลับ

3.การทาครีมกันแดดบริเวณรอบดวงตาก็เป็นสิ่งสำคัญ ในปัจจุบันเริ่มมีผลิตภัณฑ์ครีมทากันแดดที่ผลิตมาเพื่อผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ เพราะรอบดวงตาบางมากและต้องการการปกป้อง นอกจากการบำรุงและฟื้นฟู แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF ไม่สูงนัก และเป็นสารกันแดดชนิดที่มีใช่สารเคมี และได้รับการรับรองจากจักษุแพทย์

4.ใช้ดวงตาในการทำงานมาทั้งวัน ทั้งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ ควรให้สายตาได้พักบ้าง โดยการหลับตาและใช้นิ้วกลางกดลงบริเวณกระดูกเบ้าตาบริเวณใต้ตาช่วงกึ่งกลางตาดำ กดเบาๆค้างไว้ 1-2 วินาทีและผ่อนนน้ำหนักออก ทำซ้ำ 3-5 ครั้ง ใช้ผ่อนคลายความเมื่อยล้าดวงตาได้ดี และช่วยทำให้ตาใสมองภาพได้ชัดเจนขึ้น

หรือจะนวดกดจุดบริเวณรอบดวงตา ซึ่งจะเป็นการนวดเดรนขับของเสียลดอาการบวมคล้ำและริ้วรอย โดยมีท่านวดบริหารดังนี้

- ทาผลิตภัณฑ์ด้วยน้ำหนักมือที่เบา จากหัวตาไปทางหางตา วนเป็นวงกลมผ่านเส้นใต้คิ้วจากตาหางคิ้วไปหัวคิ้ว
- ใช้นิ้วชี้วนเป็นวงกลมเล็กๆ จากหัวตาไปทางหางตาบริเวณใต้ตา
- กดย้ำเบาๆ จากหัวตาไปทางหางตาบริเวณใต้ตา
- ทำตามโดยการลากนิ้วมือออกจากกึ่งกลางตาไปทางหัวตาและหางตา ด้วยจังหวะที่สม่ำเสมอ
- หลักการดูแลผิวรอบดวงตาง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน เพื่อดวงตาที่สวยสดใสตลอดไป

cr.https://40plus.posttoday.com/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: