ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เผยความลับ..ทำไมคุณถึงชอบตื่นขึ้นมากลางดึกในเวลาเดิมซ้ำๆ

เผยความลับ..ทำไมคุณถึงชอบตื่นขึ้นมากลางดึกในเวลาเดิมซ้ำๆ

       หากคุณตื่นขึ้นมาในเวลาเดียวกันทุกคืน ข้อมูลตามการแพทย์แผนจีน (TCM) กล่าวไว้ คือ มันเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความไม่สมดุลในร่างกายของคุณที่ต้องได้รับการแก้ไข ทฤษฎีนี้เป็นทฤษฎีที่เชื่อว่าร่างกายและจิตใจของเรามีความสัมพันธ์โดยตรงกับระบบภายในซึ่งควบคุมการทำงานของร่างกายของเรา กระบวนการเหล่านี้เรียกว่า "circadian rhythms" ในเวชศาสตร์ตะวันตก แต่การแพทย์แผนจีนมีคำอธิบายที่ลึกขึ้นเกี่ยวกับช่วงเวลากลางคืนที่ยังทำให้มนุษย์เราไม่หลับ ดังนี้

      22.00 - 23.00 น.: ฮอร์โมนและการเผาผลาญอาหาร

หากคุณต้องพยายามอย่างมากในการที่จะนอนหลับในช่วงเวลานี้ทุกคืน แต่ก็ยังไม่สามารถหลับได้ มันถือเป็นสัญญาณของการควบคุมความเครียดไม่ได้ ความไม่สมดุลของต่อมไร้ท่อหรือปัญหาการเผาผลาญอาหารบางอย่าง

      23.00 น. - 1.00 น.: กระเพาะปัสสาวะ

การแพทย์แผนจีนเชื่อว่านี่เป็นสัญญาณว่าคุณกำลังทำลายที่เก็บพลังงานของถุงน้ำดีและนี่เป็นสาเหตุของการย่อยอาหารที่มีไขมันต่ำในร่างกาย ตลอดจนความนับถือตนเองต่ำและมีทักษะการตัดสินใจที่ไม่ดี

     1:00 น. - 3:00 น.: ตับ

นั่นหมายความว่าตับของคุณจำเป็นต้องปรับสมดุลและคุณอาจพบอาการ เช่น อาการปวดหัว ความเมื่อยล้าเรื้อรัง โรคโลหิตจางซึ่งเกิดขึ้นไม่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ ยังเกี่ยวกับระดับอารมณ์ซึ่งเชื่อมโยงกับความโกรธ ดังนั้น คุณอาจต้องการระงับความโกรธความขุ่นเคืองหรือความไม่พอใจ

     3:00-5:00 น.: ปอด

หากไม่นอนตอนนี้แสดงว่าอาจมีปัญหาทำให้ระบบภูมิคุ้มกันที่ไม่ดีการหายใจดังเสียงฮืดๆ ไอและโรคหอบหืด

     5.00 น. – 7.00 น.: ลำไส้ใหญ่

คุณอาจประสบอุจจาระแห้งผื่นผิวหนังและท้องผูก

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: