ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อาหาร 5 อย่างที่ไม่ควรกิน เมื่อคุณมีอาการปวดข้อ

อาหาร 5 อย่างที่ไม่ควรกิน เมื่อคุณมีอาการปวดข้อ

      อาการปวดข้อทำให้เกิดอาการไม่สบายปวดเมื่อยและอักเสบและอาจสร้างความรุนแรงที่แตกต่างออกไป มีทั้งเฉียบพลันหรือเรื้อรัง สาเหตุหลักของอาการปวดข้อ คือ การบาดเจ็บโรคเกาต์ โรคพุ่มพวง กระดูกหักหรือเคล็ดและ fibromyalgia ที่ส่งผลให้ผู้ป่วยรู้สึกเจ็บปวดตามกล้ามเนื้อร่วมกับมีอาการอ่อนเพลีย อาการปวดข้ออาจกำเริบหรือบรรเทาได้ด้วยอาหารบางชนิด

ต่อไปนี้ 5 อาหารควรหลีกเลี่ยงเพื่อบรรเทาอาการปวดข้อ

1. น้ำตาล หากคุณประสบกับอาการปวด คุณควรหลีกเลี่ยงในการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาล เนื่องจากน้ำตาลจะกระตุ้นให้ปล่อยสารอักเสบซึ่งเรียกว่าไซโตไคน์ ดังนั้น อย่ากินซีเรียล โดนัท ช็อกโกแลตและน้ำอัดลม เนื่องจากระดับน้ำตาลมากเกินไปจึงเป็นแรงกดต่อกระดูกและทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น
2. คาร์โบไฮเดรตบริสุทธิ์ ผลิตภัณฑ์แป้งขาว เช่น ขนมปังและแคร็กเกอร์ มันฝรั่งขาว ข้าวขาวและธัญพืชเป็นคาร์โบไฮเดรตบริสุทธิ์ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของโรคอ้วนและปัญหาเรื้อรัง พวกมันมีดัชนีน้ำตาลในเลือดสูง
3. เนื้อแดงและการปรุงสุก เนื้อสัตว์เหล่านี้มีสารเคมีพิวรีนและไนเตรตซึ่งทำให้เกิดอาการปวดและการอักเสบ รวมถึงสร้างการเติบโตของมะเร็ง
4. ผลิตภัณฑ์นม นมเป็นอาหารที่สร้างการอักเสบสูงสำหรับคนจำนวนมากและสามารถนำไปสู่การตอบสนองต่อการอักเสบได้
5. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาการปวดข้อรุนแรงขึ้นอย่างมากเมื่อดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป เบียร์อุดมไปด้วยกลูเตนและพิวรีนซึ่งจะเปลี่ยนเป็นกรดยูริคในร่างกายและส่งผลเสียต่ออาการปวดข้อ

cr.www.healthyfoodhouse.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: