ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

4 การเคลื่อนไหวที่ช่วยให้หายจากอาการปวดเข่า

อาการปวดเข่าอาจเป็นผลจากปัจจัยต่างๆ เช่น การบาดเจ็บ โรคไขข้อหรือปัญหาสุขภาพอื่น ๆ อาการปวดอาจแตกต่างกันไปในแต่ละระดับตั้งแต่ในกรณีที่รุนแรงจนถึงรุนแรง แต่ในทุกกรณีจะทำให้ปัญหาในชีวิตประจำวันแย่ลงดังนั้นจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องรักษาอาการดังกล่าวในไม่ช้า การออกกำลังกาย 4 แบบต่อไปนี้จะช่วยให้คุณบรรเทาอาการปวดหัวเข่าได้อย่างรวดเร็ว

1. ท่า Bent-Leg Raises
คุณควรเริ่มต้นในท่านั่ง ยืดขาข้างหนึ่งข้างหน้าให้ขนานกับพื้น ค้างไว้สักครู่แล้ว จากนั้นให้ลงไปที่พื้นเพียง 45 องศาแล้วค้างไว้ 30 วินาที กลับไปที่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำท่าเดิม 4 ครั้งแล้วเปลี่ยนข้าง

2. ท่า Half-Kneel Hip และ Quad Stretch
วางเสื่อไว้บนพื้น คุกเข่าด้วยขาข้างขวาเพียงข้างเดียว และให้ยกขาข้างซ้ายมาไว้ด้านหน้าและกดบั้นท้ายลงพื้นเพื่อยืดกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง ค้างไว้สักครู่แล้วเปลี่ยนมาทำกับขาอีกข้าง ควรทำซ้ำ 15 ครั้ง

3. ท่า Knee Flexion
นั่งบนเก้าอี้แล้วเอาเท้าลงพื้น ใช้ผ้าเช็ดตัวมาคล้องรอดใต้เท้าข้างใดข้างหนึ่งของคุณแล้วทำการดึงขึ้นช้าๆ จนเท้าประมาณ 4-5 นิ้วเหนือพื้นดินและเข่าจะงอ จากนั้นให้เปลี่ยนขาอีกข้างและทำซ้ำ 5 ครั้ง

4. ท่า Wall Calf Stretch
ยืนหน้าผนังห้องแล้วใช้มือทั้ง 2 ข้างยันกับผนังไว้ โดยให้ข้างหนึ่งติดผนังส่วนขาอีกข้างคอยรับน้ำหนักที่ด้านหลัง พยายามโน้มตัวไปข้างหน้า ค้างไว้ 5-10 วินาทีแล้วผ่อนคลาย จากนั้นให้เปลี่ยนไปทำกับขาอีกข้างหนึ่งและทำแบบเดียวกันจำนวน 10-15 ครั้ง

หากคุณออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันคุณจะสามารถรักษาและป้องกันอาการปวดเข่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Cr:www.healthyfoodhouse.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: