ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่ งานบ้านตัวช่วยดีๆของคนอยากเบิร์นแคลอรี่

รู้หรือไม่ งานบ้านตัวช่วยดีๆของคนอยากเบิร์นแคลอรี่

         ทุกคนรู้ว่าการออกกำลังกายเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการลดน้ำหนักและพัฒนาสุขภาพร่างกายของคุณ แต่หลายคนไม่ได้ออกกำลังกายเนื่องจากภาระเรื่องการงานและการใช้ชีวิตประจำวันของพวกเขา
แต่การไม่มีเวลาก็ไม่ควรเป็นข้อแก้ตัวในการดำเนินชีวิตแบบไม่ดูแลตัวเองซึ่งอาจนำไปสู่โรคอ้วน ปัญหาหัวใจ โรคเบาหวานและปัญหาสุขภาพอื่นๆ ได้

หากคุณไม่มีเวลาไปที่ห้องออกกำลังกายหรือทำตามแผนการออกกำลังกายที่เหมาะสมมีวิธีอื่นๆ เพื่อให้ร่างกายของคุณได้เคลื่อนไหว คุณก็เริ่มได้จากการทำงานบ้านนี่แหละ! คุณสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ทุกวันจากการรีดผ้า การปัดฝุ่น การดูดฝุ่น การทำสวน การกวาดพื้นกวาด การปรุงอาหารหรือล้างจาน เป็นต้น

จำนวนแคลอรี่ที่คุณจะเผาผลาญพลังงานจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ได้แก่ ประเภทของกิจกรรมที่ทำ ความเร็วและความเข้มที่ใช้ในการทำ รวมไปถึงระยะเวลา อายุของคุณ การเผาผลาญในร่างกายคุณ ระดับการออกกำลังกายและน้ำหนักตัวยังส่งผลต่อจำนวนแคลอรี่ที่คุณจะเผาผลาญ

หากไม่คำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้การบ้านเป็นวิธีที่ดีในการเผาผลาญแคลอรี่ ยิ่งคุณใช้แรงเยอะเท่าไร คุณก็จะเบิร์นพลังงานของคุณได้มากเท่านั้น ลองมาดูการทำงานบ้าน 8 อย่างที่ช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายกัน

1. การจัดเก็บและทำความสะอาดบ้าน
2.การกวาดและถูพื้น
3. ซักผ้าด้วยมือ
4. การทำสวน
5. กวาดใบไม้ที่ลานหน้าบ้าน
6. การล้างรถ
7. การทาสีบ้านใหม่
8. การทำอาหาร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: